Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 8 tỷ USD

Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt trên 8 tỷ USD
TP - Ngày 25-4, Bộ NN&PTNT cho biết, giá trị xuất khẩu hàng nông, lâm, thủy sản tháng 4 -2011 ước đạt 2,2 tỷ USD, đưa tổng kim ngạch xuất khẩu bốn tháng đầu năm lên hơn 8 tỷ USD, tăng trên 43% so với cùng kỳ năm ngoái.

Một số mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn thời gian qua là gạo (2,2 triệu tấn; 1,4 tỷ USD); cà phê (675.000 tấn; 1,4 tỷ USD); đồ gỗ và lâm sản (1,2 tỷ USD); thủy sản (1,6 tỷ USD)...

Cũng theo Bộ NN&PTNT, cũng trong bốn tháng qua, cả nước chi 4,8 tỷ USD để nhập vật tư nông nghiệp phục vụ sản xuất trong nước.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua đại dịch COVID-19

Tại Tọa đàm “COVID-19 và FDI: Tác động và triển vọng” do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều 27/9, lãnh đạo các bộ, ngành, lãnh đạo các địa phương có thế mạnh thu hút đầu tư FDI và đại diện các doanh nghiệp nước ngoài lớn đang đầu tư kinh doanh hiệu quả tại Việt Nam, đều khẳng định tinh thần sẵn sàng đoàn kết, chia sẻ khó khăn để cùng vượt qua tác động của đại dịch COVID-19, tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.
Có 5 doanh nghiệp muốn đầu tư vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ.

Năm doanh nghiệp muốn đầu tư 19.200 tỷ đồng vào Trung tâm logistics Cái Mép Hạ

TPO - Đến thời điểm hiện tại, có 5 nhà đầu tư quan tâm đến dự án Trung tâm logistics Cái Mép Hạ, gồm Công ty CP Xuất nhập khẩu Tổng hợp Hà Nội-Geleximco và Công ty CP Vận tải và Thương mại Quốc tế-ITC (liên danh Geleximco-ITC); liên danh Việt Nam-EU giữa Besix-Boskalis-Hateco; Công ty CP IMG Innovations; Công ty CP Xuất nhập khẩu quốc tế Tân Đại Dương; Công ty CP Tập đoàn Mặt Trời (Sun Group).