Có 14 kết quả :

 Ngành gỗ Việt Nam nguy cơ bị gỗ Trung Quốc “rửa” xuất xứảnh minh họa

Rủi ro lớn với ngành gỗ Việt Nam

TP - Là một trong những sản phẩm lâm nghiệp xuất khẩu chủ lực, ngành gỗ Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị mất thị trường do gỗ Trung Quốc “rửa” xuất xứ. Cách nào để bảo vệ ngành gỗ của Việt Nam giữ vững thị trường xuất khẩu? 
Xuất khẩu gỗ và lâm sản năm 2019 vượt mốc 11 tỷ USD

Xuất khẩu gỗ và lâm sản năm 2019 đạt trên 11 tỷ USD

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, Thứ trưởng Thường trực Bộ NN&PTNT Hà Công Tuấn cho biết, những năm gần đây, ngành lâm nghiệp có bước phát triển tốt, đặc biệt là ngành công nghiệp chế biến gỗ xuất khẩu, riêng năm 2019, xuất khẩu gỗ và lâm sản có thể vượt 11 tỷ USD.
Xuất khẩu lâm sản đạt kỷ lục trên 9,3 tỷ USD trong năm 2018

Xuất khẩu lâm sản đạt kỷ lục trên 9,3 tỷ USD

TPO - Năm 2018, xuất khẩu lâm sản đạt mức kỷ lục trên 9,3tỷ USD, tăng 15,9% so với năm 2017, chiếm hơn 23% giá trị xuất khẩu của các ngành hàng thuộc ngành NN&PTNT. Đặc biệt, giá trị xuất siêu lâm sản cả năm đạt gần 7 tỷ USD, chiếm 85% giá trị xuất siêu của toàn ngành.
Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối diện rủi ro về pháp lý

Doanh nghiệp xuất khẩu gỗ đối diện rủi ro về pháp lý

TP - Ngày 23/5, tại tọa đàm tham vấn về rủi ro khi xuất khẩu đồ gỗ trong bối cảnh hội nhập, bà Nguyễn Thị Thu Trang, Giám đốc Trung tâm WTO và Hội nhập (Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam-VCCI) cho biết, các doanh nghiệp (DN) xuất khẩu đồ gỗ sẽ đối mặt nhiều rủi ro tại các thị trường lớn như Mỹ, EU, Úc.