TPO - Theo Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, chanh dây tươi và dừa của Việt Nam sắp có cơ hội xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Úc, Trung Quốc.
TPO - Sáng 19/4, tại huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long - thủ phủ khoai lang miền Tây - diễn ra lễ công bố xuất khẩu chuyến hàng khoai lang đầu tiên của Việt Nam sang Trung Quốc.
TPO - Để được chấp thuận xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, doanh nghiệp phải đảm bảo đầy đủ thông tin theo quy định, chứng minh đầy đủ thành phần hồ sơ liên quan đến công đoạn sản xuất ngoài đồng ruộng đến thu hoạch, sơ chế, chế biến đảm bảo an toàn thực phẩm…
TP - Năm 2023, tình hình thế giới được dự báo có nhiều khó khăn, doanh nghiệp đối diện với tình trạng sụt giảm đơn hàng, song việc thị trường Trung Quốc vừa mở cửa và động lực tăng trưởng từ năm 2022 đang giúp xuất khẩu nông sản Việt Nam kỳ vọng đạt mục tiêu 55 tỷ USD.
TPO - Ngày 24/11, Cục Bảo vệ thực vật - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công bố hoàn thành các thủ tục xuất khẩu quả nhãn sang Nhật Bản, khoai lang sang Trung Quốc và chanh, bưởi sang thị trường New Zealand.
TPO - Phía Trung Quốc đã ký Nghị định thư về yêu cầu kiểm dịch đối với sản phẩm khoai lang của Việt Nam xuất khẩu sang Trung Quốc. Điều này đồng nghĩa với việc mặt hàng khoai lang của Việt Nam đã chính thức được phép xuất khẩu chính ngạch sang thị trường tỷ dân này.
TPO - Theo Cục Bảo vệ thực vật, để xuất khẩu chính ngạch sang Mỹ, quả bưởi không được nhiễm đối tượng kiểm dịch thực vật mà nước này quan tâm, đồng thời cần loại bỏ tất cả quả rụng trước khi đưa vào nhà đóng gói và phải được làm sạch, xử lý nấm và phủ sáp toàn bộ quả.
TP - Sau Tết Nguyên đán, lượng xe chở nông sản đổ về các cửa khẩu phía Bắc tiếp tục tăng đột biến, trong khi Trung Quốc vẫn siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Không ít cửa khẩu vừa mở đã phải đóng, khiến tình trạng ùn tắc có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Theo các chuyên gia, các bộ, ngành cần vào cuộc tìm giải pháp căn cơ.
TPO - Theo Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, chỉ khi nào doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp lớn tham gia đưa thành các chuỗi, lo đầu ra thì sản phẩm nông sản mới đáp ứng tiêu chuẩn để xuất khẩu chính ngạch bền vững. Còn nếu cứ tiếp tục như hiện nay thì sẽ lại diễn ra như chúng ta đã và đang chứng kiến.
TPO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, trong bối cảnh dịch COVID-19, Trung Quốc ngày càng siết chặt các tiêu chuẩn, kiểm dịch, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các loại hàng nông sản nhập khẩu.
TPO - Ngày 28/8, Vụ Thị trường châu Á - châu Phi (Bộ Công Thương) cho hay, chính quyền Bằng Tường, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc) vừa thông báo tạm dừng hoạt động xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Lũng Vài (tương ứng với cửa khẩu phụ Cốc Nam của tỉnh Lạng Sơn) để tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19 khu vực biên giới.
TPO - Sau hơn 6 tháng nghị định thư giữa Việt Nam và Trung Quốc được ký kết, Việt Nam đã có lô sữa đầu tiên xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc-thị trường với 1,4 tỷ dân và nhu cầu tiêu dùng sữa rất lớn.