Xuất hiện Thủ khoa 3 tổ hợp xét tuyển kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đỗ Đức Tú, học sinh Chuyên Toán Trường THPT Chuyên Bắc Giang là người đạt điểm thi cao nhất ở cả 3 tổ hợp thi trong kỳ thi đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Sáng nay, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội công bố điểm thi đánh giá tư duy năm 2022.

Xuất hiện Thủ khoa 3 tổ hợp xét tuyển kỳ thi đánh giá tư duy của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội ảnh 1

Ảnh: HUST

Đỗ Đức Tú là người đạt điểm thi cao nhất ở cả 3 tổ hợp thi (chưa tính điểm cộng và điểm ưu quy đổi IELTS).

Cụ thể, ở tổ hợp K00 (Toán, Đọc hiểu, Tự chọn 1 và Tự chọn 2), Tú đạt kết quả cao nhất với 26,61 điểm. Ở tổ hợp K01 (Toán, Đọc hiểu và Tự chọn 1), kết quả thi của Tú là 27,37 và ở tổ hợp K02 là 27,05 (Toán, Đọc hiểu và Tự chọn 2).

Với thành tích này, Tú sẽ đăng ký xét tuyển và chắc chắn đỗ ngành Khoa học máy tính.

Không những thế, điểm thi tốt nghiệp THPT của Tú cũng đạt 28,4 điểm tổ hợp khối A (Toán 9,40; Lý 9,25; Hóa 9,75) trong top 200 thí sinh có điểm thi khối A cao nhất cả nước.

Trước đó, PGS. TS Nguyễn Phong Điền, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội khẳng định sẽ không có mưa điểm 10 trong kỳ thi đánh giá tư duy do trường tổ chức. Đồng thời dự báo điểm chuẩn đối với phương thức xét tuyển điểm đánh giá tư duy của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội không quá 27 điểm.

Theo PGS Nguyễn Phong Điền, đề thi Đánh giá tư duy, câu hỏi Thông hiểu chỉ chiếm khoảng 20% và gia tăng ở phần Vận dụng và Vận dụng sáng tạo. Phần Vận dụng sáng tạo là phần chủ chốt của việc phân loại. Những thí sinh thực sự xuất sắc mới làm được các câu hỏi trong phần vận dụng sáng tạo.

Bên cạnh đó, PGS Điền thông tin việc thiết kế bài thi Đánh giá tư duy theo hướng có một bài đọc hiểu nhằm phân loại thí sinh có khả năng hiểu ngôn ngữ tiếng Việt, đặc biệt trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ.

“Phần đọc hiểu bài text đề thi Đánh giá tư duy khá nhiều trang. Chúng tôi lồng ghép vào đề thi hai nội dung tự luận Toán và Tiếng Anh để các thí sinh thể hiện khả năng về tư duy logic và cách trình bày. Tất cả những nội dung đó mang tính phân loại cao hơn nhiều so với các kỳ thi khác”, ông Điền chia sẻ.

Được biết, trong kỳ thi đánh giá tư duy năm 2022, tại 5 điểm thi đã có hơn 7.000 thí sinh tham gia. Kết quả của kỳ thi này được 20 trường đại học sử dụng để xét tuyển sinh năm nay.

MỚI - NÓNG