Xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 ở Sài Gòn

Xuất hiện ổ dịch cúm A/H1N1 ở Sài Gòn
TPO - 16 người được xác định dương tính với cúm A/H1N1 sau khi xét nghiệm tại khoa Nội soi của Bệnh viện Từ Dũ, Trung tâm Y tế dự phòng TPHCM xác nhận vào chiều nay 2/6.

Bác sỹ Nguyễn Thành Huy, Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm, Trung tâm Y tế Dự phòng TP cho biết, ca bệnh đầu tiên khởi phát ngày 30/5 là một phụ nữ ở Tiền Giang vào Bệnh viện Từ Dũ điều trị bệnh phụ khoa. Khi bệnh nhân chuẩn bị lên bàn mổ ở Khoa Nội soi thì gặp triệu chứng sốt cao. Các ngày sau đó có 23 trường hợp, gồm cả người bệnh và nhân viên y tế của khoa này gặp bệnh cảnh tương tự như sốt cao từ 38-39 độ kèm đau nhức cơ thể. 

Sau khi phát hiện sự việc, Bệnh viện Từ Dũ đã khẩn trương hội chẩn với Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới đồng thời báo cáo Sở Y tế và Trung tâm Y tế Dự phòng TP.

16/23 bệnh nhân trong số này được xác định nhiễm cúm A/H1N1. Trung tâm Y tế dự phòng TP đã 
tiến hành cách ly, vệ sinh khử khuẩn, truyền thông, không sử dụng máy điều hòa nhiệt độ tại khu vực khoa Nội soi. 

Đại diện Bệnh viện Từ Dũ ngày 2/6 cho biết, đã có hàng chục ca mổ bị trì hoãn sau khi xuất hiện ổ dịch cúm xuất hiện. “Những trường hợp mổ này sẽ chỉ được thực hiện sau 2 tuần nữa, sau khi qua thời gian ủ bệnh của cúm H1N1”- đại diện bệnh viện thông tin. 

Hiện Trung tâm Y tế Dự phòng TP  đang tổ chức theo dõi đối với các bệnh nhân cư ngụ tại TPHCM đồng thời báo cáo với Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh để triển khai theo dõi với các bệnh nhân đến từ các tỉnh. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các chư tăng chăm sóc F0

Chuyện mang tên Tâm Từ Bi

TP - Không tiếng bom rền, đạn nổ, từng đoàn xe phủ kín lá rừng trườn đi trong màn đêm thăm thẳm như những ngày này 47 năm về trước, nhưng gần ba năm qua có bao con người vẫn âm thầm, lặng lẽ giữa thời bình, mải miết chiến đấu với kẻ thù vô hình.
Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

Báo Tiền Phong tổ chức Hội thảo 'Ứng xử ra sao với sự cố y khoa'

TPO - Sáng 26/5 tới, tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng sẽ diễn ra Hội thảo “Ứng xử ra sao với sự cố y khoa?” do Báo Tiền Phong phối hợp với Trường ĐH Hồng Bàng tổ chức. Hội thảo có sự tham dự và chủ trì của lãnh đạo Bộ Y tế, các báo cáo tham luận, thảo luận từ nhiều bệnh viện sẽ mang đến thông tin đa chiều, nâng cao nhận thức của cộng đồng về sự cố y khoa.