Xuất hiện cuộc chiến tấn công mạng nguy hiểm nhằm vào ngân hàng Việt Nam

Xuất hiện cuộc chiến tấn công mạng nguy hiểm nhằm vào ngân hàng Việt Nam
TPO - Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) vừa phát đi thông báo xuất hiện một chiến dịch tấn công có chủ đích (APT) của tin tặc nhằm vào các hệ thống thông tin của ngân hàng và tổ chức chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng quốc gia tại Việt Nam.

Trong chiến dịch đang diễn ra, tin tặc đã tìm hiểu kỹ về đối tượng tấn công và thực hiện các thủ thuật lừa đảo, kết hợp với các biện pháp kỹ thuật cao để qua mặt hệ thống bảo vệ an toàn thông tin của các tổ chức hạ tầng quan trọng nhằm chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng và thông qua đó tấn công các hệ thống máy tính nội bộ chứa thông tin quan trọng khác.

Các mã độc được sử dụng trong chiến dịch tấn công này là những mã độc rất nguy hiểm, có thể đánh cắp thông tin và phá hủy hệ thống thông tin.

Mục đích chính của tin tặc là đánh cắp các thông tin quan trọng của ngân hàng và các tổ chức hạ tầng quan trọng quốc gia. “Với việc sử dụng các kỹ thuật cao để tấn công thì các hệ thống bảo vệ an toàn thông tin của ngân hàng hoặc các tổ chức hạ tầng quan trọng sẽ khó phát hiện kịp thời và đồng thời giúp tin tặc duy trì quyền kiểm soát hệ thống thông tin”, VNCERT cảnh báo.

Để ngăn chặn chiến dịch tấn công trên, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam đã yêu cầu tất cả thành viên Mạng lưới ứng cứu sự cố quốc gia theo dõi, giám sát, ngăn chặn kết nối đến máy chủ điều kiển mã độc để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công có chủ đích.

Sau khi thực hiện, báo cáo tình hình về Cơ quan điều phối ứng cứu sự cố quốc gia. VNCERT cũng nhấn mạnh, do đây là những mã độc có khả năng phá hủy hệ thống thông tin nên yêu cầu các đơn vị nghiêm túc thực hiện lệnh điều phối.

MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.