Xuất hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1 tại trường học

Xuất hiện chùm ca nhiễm cúm A/H1N1 tại trường học
TP - Tại cuộc họp ban chỉ đạo phòng chống cúm chiều ngày 27-1, Bộ Y tế thông báo lại xuất hiện thêm một ổ cúm A/H1N1 trong trường học.

Cụ thể, từ ngày 11 đến ngày 26-1, tại Trường PTCS xã Đồng Xá, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn, xuất hiện chùm ca bệnh cúm A/H1N1 với 144 ca mắc, không có tử vong.

Các trường hợp này có triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, ho khan, đau họng, đau cơ, không có tử vong. Bệnh nhân đều được cách ly điều trị tại nhà.

Trung tâm y tế dự phòng Bắc Cạn gửi ba mẫu xét nghiệm từ họng bệnh nhân để làm xét nghiệm. Kết quả một mẫu dương tính.

Hiện 62 trường hợp đã khỏi, còn lại 82 ca đang được theo dõi sức khỏe chặt chẽ.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.