Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con

TPO - Trong “tâm thư” viết trên trang cá nhân, nghệ sĩ hài Xuân Bắc bày tỏ nỗi buồn khi không thể đưa hai con trai đi khai giảng.

Mới đây, trên trang Facebook cá nhân, nghệ sĩ hài Xuân Bắc việt một “tâm thư” khá dài chia sẻ về nỗi buồn ngày khai giảng của hai con.

“Khai giảng! Ngày rất quan trọng, ngày bắt đầu năm học mới. Mình nghĩ bất kì ông bố bà mẹ tử tế nào cũng muốn đưa con đến trường. Đêm trước khai giảng, nhiều bậc phụ huynh còn mất ngủ vì lo nghĩ về việc học của con, lo nghĩ cho tương lai và đương nhiên là thấy con lớn lên từng lớp - tự hứa với mình rằng cần phải dành thời gian nhiều hơn nữa cho con mình...

Nhiều suy nghĩ trăn trở vậy, nhiều mong muốn vậy nhưng đâu phải ai cũng có cơ hội và điều kiện đưa con đi khai giảng đâu. Thật buồn là trong đó có mình. Vì nhiều lý do, rất nhiều lý do mà cha mẹ không thể đưa các con đi khai giảng được. Api- Apio! Riêng bố, bố cũng đi khai giảng nhưng không phải với các con mình mà với...con của các phụ huynh khác. Các bạn ý giống như tất cả các học sinh, giống như các con, cũng rất cần một khai giảng ấn tượng và ý nghĩa.

Thực lòng bố muốn đưa các con đi khai giảng, chụp ảnh cho các con và biểu diễn cho cả trường vui nhưng - bố tin là các con sẽ hiểu - bố lại có mặt ở trường khác, cách cả nghìn cây số. Một trong những lý do bố làm vậy là vì công việc, vì ý thức với xã hội và vì trách nhiệm với cuộc sống và những điều đó gắn liền với nghề nghiệp của bố - một nghệ sỹ!

Bố chúc APi - APio luôn khỏe, ngoan, chăm và...không kèn cựa, cãi cọ nhau nữa mà hãy...cặm cụi học nhé! Nhân dịp năm học mới, xin chúc tất cả các thầy cô luôn mạnh khỏe và bình an để dạy thật tốt ạ. Chúc tất cả các học sinh luôn mạnh khỏe, vui vẻ để học thật tốt nhé!”, anh viết.

Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 1  
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 2  
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 3 Xuân Bắc và Tự Long đón khai giảng cùng học sinh ở Đà nẵng. Ảnh: Facebook NV

Cũng theo chia sẻ, lý do Xuân Bắc không thể cùng hai con trai trải qua ngày quan trọng là do anh, và đồng nghiệp Tự Long, phải tham gia lễ khai giảng và chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 tại Đà Nẵng vào hôm nay (5/9).

“Tâm thư” của Xuân Bắc nhận được sự đồng cảm từ cư dân mạng. “Làm nghề giáo viên cũng không được đưa con đi khai giảng anh Bắc ạ, trừ trường hợp con học cung trường”, một người viết.

Một số khác cũng để lại bình luận động viên nam nghệ sĩ: “ Tuyệt vời anh ơi, em tin các cháu sẽ hiểu và thông cảm cho anh”…

Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 4 Hai nghệ sĩ ăn vội bát mì tôm để kịp chuyến bay. Ảnh: Facebook NV

Không chỉ Xuân Bắc, nhiều người nổi tiếng cũng đăng ảnh, viết chia sẻ nhân dịp khai giảng của các “thiên thần nhỏ”.

Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 5  
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 6 Vợ chồng Đăng Khôi - Thuỷ Anh may mắn hơn Xuân Bắc khi cùng đưa hai con trai đi tựu trường. Ảnh: Facebook NV
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 7  
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 8 Thu Hương - vợ bà xã Tuấn Hưng vui vẻ chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của hai con Su Hào và Son thích thú đi khai giảng. Ảnh: Facebook NV
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 9 Bé Khoai Tây (2 tuổi) cũng được mẹ Ly Kute dẫn đi khai trường.
Xuân Bắc viết ‘tâm thư’ chia sẻ nỗi buồn trong ngày khai giảng của con ảnh 10 Cát Phương chia sẻ hài hước trên trang cá nhân về cậu con trai tâm lý.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm