Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020
Tác động của dịch Covid-19 đã làm cho thị trường BĐS có những sự chuyển dịch trong xu hướng đầu tư của khách hàng, trong đó BĐS vùng ven và BĐS công nghiệp đang nổi lên là kênh đầu tư tiềm năng nhất.

Sự chuyển dịch tất yếu của thị trường BĐS

Theo khảo sát của các chuyên gia BĐS, từ khoảng giữa năm 2019 đến nay, thị trường đang có xu thế dịch chuyển từ các các trung tâm đô thị lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng... ra các vùng lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu.

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 ảnh 1 Công ty CP BĐS Nam Long Bình Dương đủ điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, QSDN và TSGLTĐ tại Khu nhà ở  Nam Long 3

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Phó Chủ tịch Hiệp hội BĐS Việt Nam cho rằng, hiện nguồn cung BĐS tại TP Hồ Chí Minh đang trở nên khan hiến và đắt đỏ, nhất là đất nền. Bên cạnh đó, thủ tục pháp lý phức tạp cũng là điểm nghẽn của thị trường này.

Thời gian vừa qua, tại một số địa phương xẩy ra tình trạng chuyển mục đích sử dụng đất, phân lô bán nền trái quy định pháp luật, bán các dự án ảo…mang tới nhiều hệ lụy nên dẫn đến điều tất yếu là việc siết chặt các thủ tục pháp lý đối với lĩnh vực BĐS của cấp quản lý. Chưa kể, nguồn đất sạch ngày càng khan hiếm làm cho giá đất tăng cao vượt ra ngoài khả năng tài chính của nhiều người dân. Tác động của dịch Covid-19 cũng khiến cho thị trường BĐS ảnh hưởng không ít. Các yếu tố trên đã khiến cho giới đầu tư có sự chuyển hướng rõ rệt. Đó là chuyển hướng về vùng ven.

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 ảnh 2 Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

Xu thế hiện nay nhà đầu tư quan tâm điều gì?

Vị trí đắc địa: Riêng với các NĐT, sự quan tâm hàng đầu vẫn sẽ là vị trí. Bởi, vị trí, quy hoạch và hạ tầng khu vực chính là căn cứ định giá cũng như dự phóng tiềm năng gia tăng giá trị của BĐS. Vị trí cũng thể hiện sự kết nối với các tiện ích ngoại khu: trường học, bệnh viện, khu giải trí, mua sắm…

Chất lượng sống tốt: Nếu khả năng sinh lời là giá trị hữu hình thì “chất lượng sống” mà mỗi m2 nhà mang lại là giá trị vô hình nhưng cũng quan trọng không kém. Chất lượng sống được đo lường bằng tiện ích nội khu phong phú, hiện đại, tiện nghi kết hợp không gian sống gần gũi thiên nhiên, có lợi cho sự phát triển của trẻ nhỏ và sức khỏe của người cao tuổi.

Pháp lý rõ ràng: Pháp lý rõ ràng sẽ dễ dàng thu hút NĐT và tác động phần lớn đến các giao dịch trên thị trường. Khi vướng mắc thủ tục còn chưa được tháo gỡ, pháp lý vẫn nằm trong nhóm ưu tiên mang tính quyết định.

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 ảnh 3 Hưng Thịnh Golden Land là một trong số ít dự án tại Bình Dương có đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và đặc biệt là đã có sổ đỏ riêng từng nền.

Thanh khoản cao: Trước sự tự điều chỉnh của thị trường, tâm lý lướt sóng đã được thay bằng đầu tư dài hạn. NĐT chú trọng hơn đến chất lượng, sự phát triển bền vững và mối liên hệ vùng hơn là các thông tin nóng sốt tức thời.  Hạ tầng hiện đại, cư dân đông đúc sẵn có, cộng hưởng với yếu tố chất lượng hoặc tính khan hiếm trong sản phẩm sẽ là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy sự tăng giá cho dự án.  

Phù hợp với khả năng tài chính: Mặc dù đây cũng là yếu tố đáng cân nhắc, tuy nhiên nếu dự án tiềm năng và chất lượng xứng tầm giá không quá cao nằm trong sự lựa chọn

Điểm đầu tư nhiều tiềm năng

Khi quỹ đất nội đô khan hiếm, sự quá tải hạ tầng xã hội ngày càng trầm trọng, các đô thị vệ tinh giúp cư dân chọn được không gian sống xanh hơn, là kênh sinh lời hấp dẫn. Kết quả khảo sát của Vietnam Report cho thấy, với nhóm khách hàng thì: đất nền được nhiều người lựa chọn nhất với 62,77%; tiếp đến là căn hộ cho thuê (34,89%), chung cư (28,09%), bán lẻ: Shophouse, trung tâm thương mại… (10%), bất động sản khu công nghiệp (12,13%).

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 ảnh 4 Giá bán căn hộ, đất nền tại khu vực Bình Dương hiện nay cũng bắt đầu tiệm cận với TP.HCM, vượt xa tầm với của đa số người lao động.

Chính hệ thống hạ tầng và kinh tế phát triển thần tốc của Bình Dương là điểm tựa vững chắc cho thị trường bất động sản. Thống kê cho thấy năm 2019, GDP của Bình Dương tăng 9,5%, thuộc nhóm cao nhất nước. Trong đó riêng ngành công nghiệp tăng 9,86%, thương mại dịch vụ tăng 19,2%, xuất khẩu tăng 15,6%... Đây đều là những chỉ số rất ấn tượng so với tất cả các địa phương trong cả nước.

Các chuyên gia cho rằng hiện tại và trong vòng thời gian 10 năm tới thì phân khúc đất nền vẫn là “khẩu vị” chính của các nhà đầu tư bất động sản vùng ven. Bên cạnh thói quen thích sở hữu nhà liền thổ, các chuyên gia còn cho rằng môi trường sống, đặc điểm công việc là những yếu tố khiến nhiều người dân Bình Dương chưa mặn mà sinh sống trong các căn hộ chung cư dù được xây dựng hiện đại. Chưa kể giá bán căn hộ tại đây hiện nay cũng bắt đầu tiệm cận với TP.HCM, vượt xa tầm với của đa số người lao động.

Xu thế đầu tư mới của nhà đầu tư vào thị trường bất động sản nửa cuối năm 2020 ảnh 5 Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Địa ốc Hoàng Hưng Thịnh là đơn vị phân phối độc quyền dự án Hưng Thịnh Golden.

Mới đây, dự án đất nền Hưng Thịnh Golden Land ra mắt được giới đầu tư rất quan tâm. Chủ đầu tư là Công ty CP BĐS Nam Long Bình Dương. Dự án Hưng Thịnh Golden Land được quy hoạch trên tổng diện tích đất 16,78 ha với tổng số 908 sản phẩm và đa dạng các loại hình sản phẩm như: đất nền thương phẩm, nhà ở liền kề, biệt thự, shophouse.

Dự án Hưng Thịnh Golden Land là khu đô thị vệ tinh của thành phố Bình Dương cách trung tâm thành phố 10 phút di chuyển, cách TP.HCM 45 phút, cách sân bay quốc tế Long Thành  chỉ 30 phút. Xung quanh khu vực dự án có hệ thống các trường học, bệnh viện, các trung tâm kinh tế lớn như thành phố mới Bình Dương, TP Thủ Dầu Một, các KCN lớn của huyện Bến Cát và huyện Bàu Bàng. Đặc biệt, dự án nằm trên tuyến Quốc lộ 13, kết nối với các đường Hồ Chí Minh, đường Vành đai 4, đường 30/4, cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn, đường DC nối liền KCN Minh Hưng Chơn Thành.

Hưng Thịnh Golden Land nằm trong sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng nhờ mạng lưới hệ thống an ninh 3 lớp, hệ thống phòng cháy chữa cháy được trang bị đầy đủ, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, môi trường sống văn minh, hiện đại. Dự án hội đủ các tiện ích nội và ngoại khu như trường học các cấp, bệnh viện, công viên, hồ cảnh quan, trung tâm thương mại, hệ thống chợ, đáp ứng các nhu cầu cần thiết, tạo môi trường sống cũng như kinh doanh cho dân cư.

Hưng Thịnh Golden Land là một trong số ít dự án tại Bình Dương có đầy đủ pháp lý, hạ tầng hoàn thiện, hiện đại và đặc biệt là đã có sổ đỏ riêng từng nền. Dự án đã được Sở TN&MT tỉnh Bình Dương kiểm tra hệ thống hạ tầng, đã đủ điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, QSHN và TSGLTĐ. Cụ thể tại Công văn số 780/STNMT-CCQLĐĐ ngày 28/2/2020 nêu rõ: “Dự án Khu nhà ở Nam Long 3 đã đầu tư các hạng mục hạ tầng kỹ thuật; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đã được Nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất...

Từ những nội dung trên, căn cứ vào quy định của Chính phủ, Luật Đất đai thì Công ty CP BĐS Nam Long Bình Dương đủ điều kiện chuyển nhượng QSDĐ, QSDN và TSGLTĐ tại Khu nhà ở  Nam Long 3”.

Với những tiện ích hiện đại, cơ sở pháp lý đầy đủ, tính thanh khoản cao dự án Hưng Thịnh Golden Land mở ra cơ hội lớn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới. Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển Địa ốc Hoàng Hưng Thịnh là công ty chuyện phân phối các sản phẩm BĐS tại phía Nam, chính là đơn vị phân phối độc quyền dự án Hưng Thịnh Golden.

MỚI - NÓNG