Xứ sở của Thị Nở và CLB Người xấu

Xứ sở của Thị Nở và CLB Người xấu
TP - Khi du khách bước chân đến thị trấn Piobbico sẽ rất ngạc nhiên khi thấy những tấm biển nhắc nhở “Bạn đã bước vào xứ sở của những người xấu xí. Bạn sẽ gặp những người xấu nhất thế giới!”.
Xứ sở của Thị Nở và CLB Người xấu ảnh 1
Huy hiệu của CLB Người xấu

Thế nhưng những người này không hề buồn về điều đó, trái lại còn cho rằng càng xấu càng đáng yêu và tự hào gọi nơi đây là “Kinh đô của người xấu thế giới”.

Cứ vào tháng 9 hàng năm là hàng ngàn hàng vạn người xấu xí từ khắp nơi trên thế giới lại đổ về Piobbico  - một thị trấn nhỏ có hơn 2000 dân ở Italia. để tham dự lễ hội.

Mọi người vui vẻ hát múa, vui chơi và chọn ra Chủ tịch CLB Người xấu. Yakoberry là người mấy năm liền được bầu giữ chức này bởi ông có một chiếc mũi bé tí.

Một lý do khác khiến Yakoberry được bầu là bởi ông đã tập trung hết tinh lực cho việc bảo vệ quyền lợi của cộng đồng người xấu. Yakoberry nói: “Tôi rất xấu, mũi tôi đã nhỏ lại còn hếch, nhưng tôi vẫn tự hào về dung mạo của mình”.

Mối thâm giao của Yakoberry với những người xấu xí bắt đầu có từ hơn chục năm trước. Hồi đó toàn thị trấn có 128 phụ nữ chưa chồng.

Vì xấu quá nên họ không lấy được chồng, thường tụm lại với nhau một nơi. Họ quyết định thành lập một văn phòng môi giới hôn nhân chuyên giúp những người xấu độc thân đến với nhau.

Về sau, mọi người lập CLB Người xấu mới mục đích loại bỏ kỳ thị, mưu cầu quyền lợi cho người xấu. Mỗi người xấu có một thẻ hội viên với logo trên viết “Xấu là một đức đẹp, đẹp là sự trói buộc”. Các hội viên được phân theo đẳng cấp như xấu vừa, xấu, rất xấu.

CLB người xấu này có chi nhánh ở nhiều nơi như Ba Lan, Đức, Mỹ, Anh, Tây Ban Nha, Argentina… Thủ tục để trở thành hội viên rất đơn giản, chỉ cần gửi e-mail đến báo tên và địa chỉ là được.

Tôn chỉ của CLB là “Không chống người đẹp, không kỳ thị người xấu, không cự tuyệt người bình thường”...

Kinh phí hoạt động của CLB này một phần nhờ vào tài trợ của chính quyền, một phần dựa vào thu nhập của ban nhạc trực thuộc. Hiện nay họ đang bận rộn hoạt động để giúp đỡ các trẻ em bị bệnh tim.

Thu Hoa
Theo Hoàn Cầu, 11/1

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.