Xử phạt, thu hồi thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam

Xử phạt, thu hồi thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam
TPO - Cục An toàn thực phẩm (ATTP) vừa xử lý vi phạm hành chính phạt 17 triệu đồng và buộc Công ty Cổ phần Thế giới và Khoa học Tự nhiên, thu hồi toàn bộ lô sản phẩm thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý nam Genki 9 King`S Secretss sản xuất tháng 10/2013, hạn sử dụng 11/2017 vì nội dung ghi nhãn không đúng sự thật về công dụng của sản phẩm.

Ngoài ra, Cục cũng buộc công ty thu hồi, tiêu hủy toàn bộ tờ rơi, áp phích quảng cáo thổi phồng công dụng các sản phẩm so với nội dung đã được đăng ký trước ngày 10/6.

Tại văn bản báo cáo Bộ Y tế, Cục ATTP cho biết, tại thời điểm thanh tra, đoàn phát hiện 8 tài liệu quảng cáo có nội dung không phù hợp với nội dung quảng cáo đã đăng ký trong đó một số sản phẩm công ty tự thêm các công dụng.

Được biết, sản phẩm sinh lý Genki 6 dành cho nữ giới có xuất xứ tại Nhật, Genki 9 dành cho nam giới có xuất xứ từ Mỹ nhưng lại có mã vạch Việt Nam. Cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ để đảm bảo quyền lợi cũng như sức khỏe của người tiêu dùng.

Liên quan quản lý thực phẩm chức năng, từ đầu năm 2014 đến nay, Cục trưởng Cục ATTP Trần Quang Trung đã ra quyết định xử phạt hành chính tới 27 trường hợp vi phạm quy định ATTP với tổng số tiền phạt gần 600 triệu đồng.

Trong đó, có trên 20 trường hợp bị phạt vì vi phạm nội dung ghi nhãn, công bố sai chất lượng và thổi phồng công dụng khi quảng cáo.

MỚI - NÓNG
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
Vỉa hè, lòng đường khu đô thị đông dân nhất Hà Nội vẫn bị chiếm dụng tràn lan
TPO - Thành phố Hà Nội đang quyết liệt xử lý vi phạm chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trên địa bàn, với mong muốn giành lại vỉa hè phong quang, sạch đẹp cho người đi bộ, nhưng, tại khu đô thị Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều vỉa hè vẫn bị chiếm dụng làm nơi kinh doanh, buôn bán, dừng đỗ phương tiện.