Xử phạt nhóm người tổ chức hội thảo 'thu hút đầu tư' trái phép

Nhóm người tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.
Nhóm người tổ chức hội thảo thu hút đầu tư trái phép tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.
TPO - Ngày 18/04, nguồn tin từ Phòng An ninh kinh tế (Công an tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa có văn bản đề xuất UBND tỉnh Đắk Lắk xử phạt 105 triệu đồng 1 nhóm người nước ngoài và người Việt Nam tham gia tổ chức hội thảo "thu hút đầu tư" trái phép trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột.

Trước đó, 19/3, Phòng An ninh kinh tế và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Đắk Lắk) đã bất ngờ kiểm tra và phát hiện tại 1 khách sạn trên địa bàn TP.Buôn Ma Thuột có 1 nhóm người nước ngoài và người Việt Nam đang tổ chức "hội thảo thu hút đầu tư" trái phép.

Cơ quan điều tra xác định, thông qua mạng xã hội, có 2 người Việt Nam được 1 người nước ngoài (chưa rõ lai lịch) đến TP.Buôn Ma Thuột thuê khách sạn để tổ chức hội thảo với sự tham gia nói chuyện, phát biểu của 7 người nước ngoài có quốc tịch Anh, Nga, Canađa, Mexico, Bangladesh.

Xử phạt nhóm người tổ chức hội thảo 'thu hút đầu tư' trái phép ảnh 1Công an làm việc với một số người tổ chức hội thảo trái phép

Hoạt động này chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép, đồng thời việc 7 người nước ngoài đến phát biểu, nói chuyện, diễn thuyết thu hút đầu tư là trái mục đích thị thực  nhập cảnh vào Việt Nam của họ.

 Do đó, Công an tỉnh Đắk Lắk đã chuyển hồ sơ vụ vi phạm hành chính của 7 người nước ngoài đến UBND tỉnh Đắk Lắk xử lý theo thẩm quyền, đồng thời giải thích, nhắc nhở vi phạm đối với 2 người Việt Nam để họ thực hiện đúng quy định của pháp luật.

 Một người trong nhóm nói trên xác nhận họ không có bất cứ giấy tờ cho phép tổ chức hội thảo hợp pháp nào.

 Đại tá Nguyễn Quốc Khánh – Trưởng phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Đắk Lắk khuyến cáo người dân không nên tham gia bất cứ hội thảo nào không được cơ quan chức năng cấp phép, để tránh bị lừa đảo, tiền mất, tật mang.

MỚI - NÓNG