Xử phạt chủ sân golf làm bóng văng trúng đầu cư dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Sau khi lập đoàn kiểm tra, xác định phản ánh của cư dân sinh sống tại chung cư Eco Lake View, 32 Đại Từ (Hoàng Mai) về việc bóng từ sân tập golf nằm trong khu chung cư này liên tục văng khỏi lưới an toàn trúng vào người đi đường là đúng, UBND phường Đại Kim, Hoàng Mai (Hà Nội) đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ đầu tư Cty CP Ecoland số tiền 3 triệu đồng, và yêu cầu tạm dừng hoạt động cho tới khi xử lý khắc phục xong.

Cụ thể, sau khi nhận được phản ánh của cư dân khu chung cư Eco Lake View, 32 Đại Từ về việc liên tục bị bóng từ phía sân Golf Eco Club văng trúng đầu, trong đó có cả người lớn và trẻ em; xe ô tô ở bãi đỗ cũng bị bóng văng làm vỡ kính, UBND phường Đại Kim ngay lập tức thành lập đội thanh tra liên ngành kiểm tra.

Kết quả cho thấy lưới bao xung quanh sân golf này có hiện tượng rách, khiến bóng bay ra ngoài và văng vào người dân, được camera của người dân ghi lại.

Do đó, UBND phường Đại Kim đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ đầu tư chung cư Eco Lake View, 32 Đại Từ là Cty Cp Ecoland số tiền 3 triệu đồng, đồng thời yêu cầu tạm dừng hoạt động sân tập golf cho tới khi xử lý khắc phục xong.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Thái, Phó Chủ tịch UBND phường Đại Kim thông tin thêm, cháu bé bị bóng văng trúng đầu, chụp chiếu chỉ bị ảnh hưởng phần mềm. UBND phường đã yêu cầu chủ đầu tư tới thăm hỏi gia đình cháu bé, khắc phục hậu quả.

"Phường cũng sẽ cho mời chủ đầu tư và đại diện phía các gia đình có người liên quan tới vụ việc vào ngày 10/5 để giải quyết dứt điểm, tránh lặp lại tình trạng tương tự khiến cư dân hoang mang, lo lắng", vị Phó Chủ tịch UBND nói.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
Cận cảnh công trình tiền tỉ được nhắc trong clip 'luật chơi Phó Chủ tịch Phú Tân'
TPO - Tỉnh Cà Mau đang xác minh nội dung liên quan clip trên mạng xã hội được cho một Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Tân (tỉnh Cà Mau) "mặc cả" tỉ lệ lại quả dự án với nhà thầu. Cuộc trò chuyện trong clip đề cập công trình xây dựng Trung tâm Văn hóa - Thể thao (VH-TT) xã Phú Tân, tổng mức đầu tư khoảng 6 tỉ đồng.
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
Cảnh máy bay không người lái bị bắn hạ gần Mátxcơva
TPO - Hình ảnh do kênh Telegram SHOT và Baza công bố cho thấy các máy bay không người lái bị bắn hạ hoặc bị rơi ở gần thủ đô Mátxcơva của Nga. Cơ quan chức năng Nga tuyên bố lực lượng phòng không đã loại bỏ tám máy bay không người lái khi chúng tiếp cận Mátxcơva. Ba máy bay bị hệ thống tác chiến điện tử khống chế nên mất kiểm soát và đi chệch hướng. Năm máy bay khác bị bắn hạ bởi hệ thống tên lửa đất-đối-không Pantsir-S.