Bắc Giang:

Xử phạt các đối tượng đánh bạc tại vùng dịch hơn 100 triệu đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các cơ quan công an thuộc Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một trường hợp về từ vùng dịch, khai báo không trung thực, trốn tránh cách ly và 7 đối tượng tụ tập đánh bạc trong vùng dịch với tổng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Theo cơ quan công an, T.V.H (SN1988) đi làm và ở tại khu nhà trọ tại thôn Trung Đồng (xã Vân Trung, huyện Việt Yên). Đây là địa phương có dịch, được thiết lập cách ly y tế đặc biệt. Tuy nhiên, ngày 29/5, T.V.H đã đi ra khỏi vùng cách ly bằng xe máy cùng với L.V.Q (bạn cùng làm) về Hồ Sen, thị trấn Chũ (huyện Lục Ngạn) và có đến Trạm y tế thị trấn Chũ khai báo y tế.

Sau đó T.V.H và L.V.Q được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covd-19 thị trấn Chũ ra quyết định cách ly tại nhà. Tuy nhiên, qua kiểm tra tờ khai y tế phát hiện H. khai báo chưa đầy đủ, không trung thực, có biểu hiện che giấu.

Công an huyện Lục Ngạn đã ra quyết định xử phạt T.V.H số tiền 10 triệu đồng vì đã vi phạm hành chính trong lĩnh vực Y tế. Đồng thời cơ quan này đề nghị BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lục Ngạn ra quyết định cách ly tập trung đối với T.V.H.

Cùng ngày, Công an huyện Việt Yên đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt 7 đối tượng tụ tập đánh bạc vi phạm quy định phòng chống dịch, tổng số tiền là 105 triệu đồng.

Xử phạt các đối tượng đánh bạc tại vùng dịch hơn 100 triệu đồng ảnh 1

7 đối tượng bị bắt quả tang đang đánh bạc bằng hình thức "chơi liêng” ăn tiền. Ảnh Công an huyện Việt Yên.

Cụ thể, ngày 25/5, Công an huyện Việt Yên phát hiện và bắt quả tang nhóm 7 đối tượng đánh bạc bằng hình thức "chơi liêng” ăn tiền tại thôn Nam Ngạn (xã Quang Châu, huyện Việt Yên).

Việc các đối tượng tụ tập đánh bạc trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp vi phạm quy định “Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người”. Việt Yên là một trong 4 huyện đang tiếp tục thực hiện cách ly xã hội.

Công an huyện đã đề nghị Chủ tịch UBND huyện ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối 7 đối tượng trên tổng số tiền phạt 105 triệu đồng. Ngoài ra, hành vi đánh bạc của các đối tượng trên đã bị cơ quan Công an huyện Việt Yên xử lý theo quy định của pháp luật.

MỚI - NÓNG
Những ráng mây vào buổi chiều tối ở ngoài khơi xa được ngư dân Quảng Ngãi quan sát và giải mã tín hiệu báo trước của thiên nhiên. Ảnh: Văn Chương
Cư dân vùng siêu bão
TP - Đi dọc miền Trung và từng ở lại trong những căn nhà tránh bão tập thể với người dân, qua vùng siêu bão Chanchu, Xangsane năm 2006, tâm bão Molave, Vamco năm 2019, bão Conson năm 2021,… và gần đây là siêu bão Rai, Noru, tôi nhận ra người miền Trung từ lâu đã mang tâm thức của “cư dân vùng siêu bão” và chống chọi với thiên nhiên bằng nhiều cách thức tài tình...