Xử lý Vinafood2 lỗ nặng nhưng lương lãnh đạo vẫn 'khủng'

Xử lý Vinafood2 lỗ nặng nhưng lương lãnh đạo vẫn 'khủng'
TP - Trao đổi với PV Tiền Phong liên quan đến khoản thua lỗ và nợ xấu cả nghìn tỷ đồng của Tổng Cty Lương thực miền Nam (Vinafood2) năm 2013, Bộ trưởng NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra việc trên ở tổng Cty này và các đơn vị thành viên. 

Trong thời gian tới, Bộ sẽ có kết luận, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan và xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, thu nhập “khủng” như báo cáo kiểm toán công bố năm ngoái của lãnh đạo của Vinafood2 và Vinafood1 (Tổng Cty Lương thực miền Bắc), ông Phát cho hay, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị này phải tự kiểm tra.

 Đồng thời, bộ cũng có đoàn kiểm tra làm việc với hai đơn vị trên để chấn chỉnh, thực hiện nghiêm theo quy định của nhà nước.

Theo ông Phát, hiện bộ đang quyết liệt thực hiện chương trình cổ phần hóa thoái vốn tại các doanh nghiệp thuộc bộ. Với các khoản nợ xấu và thua lỗ của các tổng Cty sẽ phân loại để có giải pháp cho phù hợp.

 “Đương nhiên, sẽ xem xét trách nhiệm của các cá nhân liên quan để xử lý đúng quy định của pháp luật”- ông Phát nói.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.