Xử lý trên 90 ngàn trường hợp không đội MBH

Xử lý trên 90 ngàn trường hợp không đội MBH
TP - Theo thống kê của Cục CSGT đường bộ, đường sắt (Bộ Công an), tính đến ngày 9/1/2008, cả nước có trên 90 nghìn trường hợp bị xử lý vì không đội MBH.

Thượng tá Trần Sơn, Phó trưởng Phòng hướng dẫn Luật và Điều tra tai nạn giao thông - Cục CSGT đường bộ, đường sắt khẳng định:

Đối với các trường hợp dù đội MBH nhưng không cài dây thì chẳng khác nào là không đội MBH, vì vậy trong thời gian tới cơ quan này sẽ có kiến nghị bổ sung hình phạt xử lý đối với những trường hợp này.

“Theo tôi những trường hợp đội mũ không cài dây cần phải xử phạt thật nghiêm, thật nặng theo tình tiết tăng nặng, có thể là 200 nghìn đồng cho 1 lần vi phạm”- Ông Sơn nói.

Nhằm đảm bảo thực hiện có hiệu quả Nghị quyết 32 của Chính phủ, đặc biệt việc kiểm tra, xử lý đội MBH trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán.

Lực lượng CSGT đã có kế hoạch sẽ huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ để tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tất cả các tuyến đường.

Sáng qua (14/1), Ban chỉ đạo 197 của TP Hà Nội cũng đã tổ chức cuộc họp đánh giá về việc sau 1 tháng triển khai thực hiện kiểm tra, xử lý đội MBH tại Hà Nội.

Tính đến ngày 5/1/2008, công an TP Hà Nội đã xử lý 32.690 trường hợp vi phạm, trong đó đã tiến hành kiểm tra, xử lý 9.464 trường hợp vi phạm không đội MBH. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Nguyễn Đắc Vinh

21 cơ quan đề nghị giám sát vấn đề đất đai

TPO - Theo ông Nguyễn Đắc Vinh, nếu Quốc hội có điều kiện đi giám sát về vấn đề đất đai trước khi xem xét, thông qua Luật Đất đai bổ sung, sửa đổi, sẽ có nhiều thông tin từ thực tế, cơ sở thực tiễn về vấn đề tương đối khó này.