Xử lý trách nhiệm vụ cho thuê đất cống hóa mương Phan Kế Bính

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TP - Thanh tra Thành phố Hà Nội cho biết sẽ thành lập Tổ công tác kiểm tra việc thực hiện và xử lý trách nhiệm của các đơn vị liên quan trong xử lý vi phạm trong việc cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng 2 mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô theo chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Các doanh nghiệp được thuê đất mương thoát nước để cống hóa làm bãi đỗ xe và công trình phụ trợ nhưng phần lớn diện tích đất mương sau khi cống hóa đã được cho thuê xây dựng showroom, văn phòng, nhà hàng, một phần diện tích bị chuyển nhượng, diện tích đất dành cho trồng cây xanh lại sử dụng làm sân bê-tông là sử dụng đất sai mục đích, vi phạm nghiêm trọng pháp luật về đất đai và xây dựng. Bên cạnh đó, một số diện tích đất tại đây có dấu hiệu xây dựng, cải tạo mới để cho thuê. PV Tiền Phong cũng đã nhiều lần liên hệ với UBND quận Ba Đình để có thông tin liên quan việc xử lý vi phạm trên, tuy nhiên, sau thời gian dài vẫn không có phản hồi.

Tại cuộc họp mới đây của UBND thành phố Hà Nội về việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ về xử lý vi phạm trong cho thuê đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xây dựng, sử dụng mương thoát nước Phan Kế Bính và Nghĩa Đô. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thành thủ tục thu hồi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã cấp tại mương Nghĩa Đô. Xác định thời gian được thuê đất, thời gian đã sử dụng và các vi phạm của nhà đầu tư trong sử dụng đất. Kiểm tra, bổ sung về căn cứ pháp lý, trách nhiệm, nghĩa vụ của các đơn vị liên quan tại tờ trình, dự thảo quyết định thu hồi quyết định cho thuê đất tại mương Phan Kế Bính và mương Nghĩa Đô.

MỚI - NÓNG