Hà Nội:

Xử lý quyết liệt những vấn đề gây bức xúc cho nhân dân

Xử lý quyết liệt những vấn đề gây bức xúc cho nhân dân
TP - Đây là khẳng định của Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tại cuộc gặp mặt thân mật các cơ quan báo chí của Trung ương và Hà Nội sáng 29/1.

Tại cuộc gặp mặt, đại diện nhiều cơ quan báo chí đã ghi nhận những thành quả nổi bật của Hà Nội trong năm 2007. Tuy nhiên các nhà báo cũng bày tỏ những trăn trở với lãnh đạo Hà Nội về nhiều vấn đề gây bức xúc nhân dân như:tình trạng vi phạm trật tự xây dựng, tình trạng quản lý lòng đường, vỉa hè lỏng lẻo, tình trạng rườm rà trong giải quyết thủ tục hành chính; việc giải quyết khiếu nại, tố cáo còn chưa đáp ứng được mong đợi của nhân dân.

Phát biểu với các nhà báo, ông Phạm Quang Nghị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đánh giá cao vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo. “Mỗi bài báo đều thể hiện trách nhiệm và tâm huyết của các nhà báo đối với Hà Nội”- Ông Nghị nhấn mạnh. 

Trong quá trình phát triển mạnh mẽ của Thủ đô Hà Nội cũng như các đô thị trong cả nước đang gặp phải không ít khó khăn trong công tác quản lý đô thị, giải quyết ùn tắc giao thông, giữ gìn kỷ cương trật tự xây dựng...

Tuy nhiên, ông Nghị cho biết, thời gian tới Hà Nội sẽ xử lý quyết liệt những vấn đề gây bức xúc cho nhân dân nhằm lập lại kỷ cương trên một số lĩnh vực quan trọng.

Trong năm 2008 này, bên cạnh việc nâng cao chất lượng công tác cải cách hành chính, Hà Nội cũng tập trung mạnh cho việc tổ chức cán bộ. Thành phố kiên quyết luân chuyển, thay thế những cán bộ yếu kém, phân công công tác phù hợp đối với những cán bộ có năng lực nhằm từng bước nâng cao sức mạnh của bộ máy hành chính.

Cũng tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã trao bằng khen cho 10 tập thể, cá nhân của các cơ quan báo chí đã có những đóng góp tích cực trong việc tuyên truyền 5 nhiệm vụ trọng tâm của thành phố năm 2007.

Phóng viên báo Tiền phong được nhận bằng khen do có loạt bài viết về dự án “Trung tâm tài chính thương mại điện lực cạnh Hồ Gươm”.

Cũng sáng qua, sau buổi gặp mặt với các cơ quan báo chí, ông Phạm Quang Nghị cùng một số lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội cũng đến thăm và động viên các cơ quan báo chí tham gia Hội báo Xuân 2008 thành phố Hà Nội. 

MỚI - NÓNG
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
Miền Bắc đón mưa lớn từ đêm nay
TPO - Hôm nay các tỉnh miền Bắc nắng nóng suy giảm nhưng vẫn ở mức độ gay gắt, trong khi miền Trung nắng nóng vẫn duy trì cường độ mạnh. Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối có mưa dông.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.