Xử lý nhà 8B Lê Trực vẫn gặp khó, vì sao?

TPO - Lãnh đạo Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, việc xử lý tòa nhà 8B Lê Trực đang gặp khó khăn về mặt kỹ thuật.  

Ông Trần Việt Trung, Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, Thủ tướng đã giao Hà Nội xử lý dứt điểm sai phạm tại công trình 8B Lê Trực và Hà Nội cũng đã hứa sẽ thực hiện xong trong thàng 10.

“Nhưng quả thực về mặt kỹ thuật, chúng tôi đang có khó khăn. Hà Nội đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng đề nghị hỗ trợ”, ông Trung nói.

Theo ông Trung, ngày 16/11 vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Hà Nội, giao nhiệm vụ cho Cục giám định Nhà nước của Bộ Xây dựng, phối hợp với Viện Khoa học xây dựng cùng Hà Nội rà soát, đánh giá các phương án.

Ông Trung cho biết, nếu thực hiện theo phương án cắt dọc thì toàn bộ kết cấu sẽ bị ảnh hưởng. “Nếu toàn bộ kết cấu bị ảnh hưởng thì phải triển khai chống đỡ từ dưới tầng hầm lên tới các tầng khác. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến các tầng còn lại, phá vỡ kết cấu tất cả các tầng còn lại”, ông Trung giải thích.

Ông Trung cũng cho rằng, nếu cắt ngang thì đơn giản hơn, nhưng phải giải quyết với chủ đầu tư các nội dung liên quan thì mới thực hiện được.

“Hiện nay, chúng ta phải xử lý mấy lĩnh vực, một là diện tích vi phạm, hai là chiều cao vi phạm. Chính vì lẽ đó, Hà Nội đang phối hợp với các đơn vị để xem xét, đánh giá các phương án”, ông Trung nói thêm.

Tháng 11/2015, thành phố Hà Nội bắt đầu phá dỡ sai phạm tại công trình 8B Lê Trực, gần 1 năm sau thì hoàn thành giai đoạn 1, cắt xong tầng 19.

MỚI - NÓNG