Xử lý dứt điểm tình trạng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Hà Nội

Tình trạng ùn ứ rác ở chợ Vân Canh đã được xử lý
Tình trạng ùn ứ rác ở chợ Vân Canh đã được xử lý
TPO - Sau phản ánh của Tiền Phong, UBND xã Vân Canh (huyện Hoài Đức) và đơn vị thu gom đã thực hiện việc di chuyển số lượng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Vân Canh.

Ông Nguyễn Viết Khánh, Chủ tịch UBND xã Vân Canh vừa thông tin, tình trạng rác ùn ứ, chất đống tại chợ Vân Canh bắt nguồn từ việc công nhân môi trường nghỉ ốm. Lượng rác thải từ sinh hoạt, buôn bán của người dân quá lớn, cộng thêm khu chợ đang được nâng cấp nên xảy ra tình trạng kể trên.

Theo ông Khánh, sau khi nhận được phản ánh của báo Tiền Phong và người dân, UBND xã Vân Canh đã yêu cầu đơn vị thu gom là Hợp tác xã Thành Công duy trì người thu gom, vận chuyển rác khỏi khu chợ, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xử lý dứt điểm tình trạng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Hà Nội ảnh 1 Khu vực chợ Vân Canh đã thông thoáng hơn

Chia sẻ với PV, một số hộ dân sống cạnh chợ Vân Canh cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, số lượng rác chuyển chất đống không còn, đơn vị thu gom thực hiện đúng cam kết. Không khí quanh khu vực chợ cũng đỡ ô nhiễm.

Trước đó, ngày 10/3, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Rác chất đống, bốc mùi ở chợ”. Bài viết phản ánh về việc, rác khu vực chợ Vân Canh không có người thu gom khiến rác bị tồn đọng, chất thành đống, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân và tiểu thương buôn bán quanh khu vực này.

MỚI - NÓNG