Xử lý dứt điểm tình trạng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Hà Nội

Tình trạng ùn ứ rác ở chợ Vân Canh đã được xử lý
Tình trạng ùn ứ rác ở chợ Vân Canh đã được xử lý
TPO - Sau phản ánh của Tiền Phong, UBND xã Vân Canh (huyện Hoài Đức) và đơn vị thu gom đã thực hiện việc di chuyển số lượng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Vân Canh.

Ông Nguyễn Viết Khánh, Chủ tịch UBND xã Vân Canh vừa thông tin, tình trạng rác ùn ứ, chất đống tại chợ Vân Canh bắt nguồn từ việc công nhân môi trường nghỉ ốm. Lượng rác thải từ sinh hoạt, buôn bán của người dân quá lớn, cộng thêm khu chợ đang được nâng cấp nên xảy ra tình trạng kể trên.

Theo ông Khánh, sau khi nhận được phản ánh của báo Tiền Phong và người dân, UBND xã Vân Canh đã yêu cầu đơn vị thu gom là Hợp tác xã Thành Công duy trì người thu gom, vận chuyển rác khỏi khu chợ, tránh ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Xử lý dứt điểm tình trạng rác chất đống, bốc mùi ở chợ Hà Nội ảnh 1 Khu vực chợ Vân Canh đã thông thoáng hơn

Chia sẻ với PV, một số hộ dân sống cạnh chợ Vân Canh cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, số lượng rác chuyển chất đống không còn, đơn vị thu gom thực hiện đúng cam kết. Không khí quanh khu vực chợ cũng đỡ ô nhiễm.

Trước đó, ngày 10/3, báo Tiền Phong đăng tải bài viết “Rác chất đống, bốc mùi ở chợ”. Bài viết phản ánh về việc, rác khu vực chợ Vân Canh không có người thu gom khiến rác bị tồn đọng, chất thành đống, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến cuộc sống của nhiều hộ dân và tiểu thương buôn bán quanh khu vực này.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.
Ảnh minh họa: BBC.
COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia
TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.

Có thể bạn quan tâm

Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.
Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

Vụ câu cá, thu phế tại hồ Định Công: Công ty Thoát nước Hà Nội nói gì?

TPO - Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội khẳng định: Không có nhiệm vụ quản lý hành chính, an ninh trật tự, an toàn xã hội tại khu vực hồ, trách nhiệm này thuộc về chính quyền địa phương. Trong khi trước đó, chính quyền địa phương lại cho biết, trách nhiệm chính thuộc về Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.
Trường tiểu học Phong Chương (cơ sở Mỹ Phú) sau khi được đầu tư nâng cấp, tôn tạo.

Khánh thành ‘ngôi trường mơ ước’ tại xã vùng khó Phong Chương

TPO - Sau một thời gian đầu tư nâng cấp, tôn tạo từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Vì tầm vóc Việt và các đơn vị tài trợ thông qua Báo Tiền Phong, trường Tiểu học Phong Chương (cơ sở lẻ Mỹ Phú) thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế đã hoàn thành xây dựng, khánh thành để sẵn sàng đưa vào sử dụng trong năm học mới 2021-2022.