Xử lý chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu 'chạy' việc ra sao?

Nơi công tác của ông Đà
Nơi công tác của ông Đà
TPO - Một chỉ huy trưởng quân sự vừa dính nghi án nhận 100 triệu đồng của người khác để "chạy" việc, vừa không có bằng cấp 3. Cơ quan chức năng sẽ xử lý người này ra sao?

Ngày 26/11, ông Đỗ Xuân Hiếu, Phó trưởng phòng Nội vụ (thuộc UBNT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã nắm được thông tin ông Nguyễn Sông Đà (Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường Tân Hòa) nhận 100 triệu chạy việc và bản thân ông này không có bằng cấp 3.

“Theo quy định, người giữ chức vụ như ông Đà phải có bằng cấp 3, trong khi vị này lại không có. Tới đây chúng tôi sẽ họp và xử lý ông Đà theo theo hướng cho thôi giữ chức vụ Chỉ huy trưởng quân sự. Đối với nội dung, ông Đà nhận 100 triệu chạy việc cho người dân, thuộc thẩm quyền xử lý của công an”, ông Hiếu nói.

Xử lý chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu 'chạy' việc ra sao? ảnh 1 Ông Đà nhận 100 triệu đồng của người dân để "chạy" ngành giáo viên

Như Tiền Phong đã đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) đã ban hành kết luận ông Nguyễn Sông Đà không có bằng cấp 3 và nhận 100 triệu đồng chạy ngành giáo viên cho người dân.

Cụ thể, ông Đà đã 2 lần nhận 100 triệu đồng của ông Nguyễn Kim Th. để “lo” cho cháu đi dạy học. Trong giấy nhận tiền (viết tay do ông Đà ký tên nhận tiền).

Ông Đà cho biết, đã lấy số tiền này đưa cho một sĩ quan về hưu để ông này đưa cho ông Phạm Văn Tốt (nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế, có trụ sở tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) lo việc.

Theo ông Đà, ông Tốt không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Phạm Văn Tốt (45 tuổi – nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế) 24 năm tù giam về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Với các thủ đoạn của mình, ông Tốt đã lừa đảo chiếm đoạt của 56 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ từ Nguyễn Xuân Trang bên hai cây si di sản trong đình - đền Hào Nam. Ảnh: Võ Hóa

Chuyện về cây di sản: Góp công, hiến đất vì cây

TP - Quá trình đô thị hóa, đất công bị lấn chiếm để làm nhà ở và cho các mục đích khác nên không gian sinh trưởng của các cây di sản bị thu hẹp. Để bảo tồn, gìn giữ giá trị tinh thần cho thế hệ mai sau, nhiều người đã bỏ công, hiến đất cho những đại lão mộc tiếp tục sinh tồn.
Hà Nội vẫn đang loay hoay trong việc cải tạo chung cư cũ. Ảnh: Như Ý

Cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Bức thiết nhưng phải bền vững

TP - Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, KTS Đào Ngọc Nghiêm cho rằng, hiện nay, việc cải tạo chung cư cũ Hà Nội là rất bức thiết, nhưng quan trọng phải mang tính bền vững, đặc biệt phải giải quyết vấn đề quá tải hạ tầng, tránh trường hợp thành tích của nhiệm kỳ này trở thành gánh nặng cho nhiệm kỳ sau.
Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tân Tổng KTNN Trần Sỹ Thanh. Ảnh Như Ý

Không cho phép ai làm tổn hại thanh danh ngành Kiểm toán

TPO - "Chúng ta phải có trách nhiệm xây dựng và bảo vệ uy tín, danh dự ngành Kiểm toán, nghề kiểm toán và người kiểm toán… Chúng ta không cho phép ai trong ngành được làm tổn hại đến thanh danh của ngành Kiểm toán”, tân Tổng Kiểm toán Nhà nước Trần Sỹ Thanh nói.