Xử lý chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu 'chạy' việc ra sao?

Nơi công tác của ông Đà
Nơi công tác của ông Đà
TPO - Một chỉ huy trưởng quân sự vừa dính nghi án nhận 100 triệu đồng của người khác để "chạy" việc, vừa không có bằng cấp 3. Cơ quan chức năng sẽ xử lý người này ra sao?

Ngày 26/11, ông Đỗ Xuân Hiếu, Phó trưởng phòng Nội vụ (thuộc UBNT TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đã nắm được thông tin ông Nguyễn Sông Đà (Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự phường Tân Hòa) nhận 100 triệu chạy việc và bản thân ông này không có bằng cấp 3.

“Theo quy định, người giữ chức vụ như ông Đà phải có bằng cấp 3, trong khi vị này lại không có. Tới đây chúng tôi sẽ họp và xử lý ông Đà theo theo hướng cho thôi giữ chức vụ Chỉ huy trưởng quân sự. Đối với nội dung, ông Đà nhận 100 triệu chạy việc cho người dân, thuộc thẩm quyền xử lý của công an”, ông Hiếu nói.

Xử lý chỉ huy trưởng quân sự nhận 100 triệu 'chạy' việc ra sao? ảnh 1Ông Đà nhận 100 triệu đồng của người dân để "chạy" ngành giáo viên

Như Tiền Phong đã đưa tin, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy phường Tân Hòa (TP Buôn Ma Thuột) đã ban hành kết luận ông Nguyễn Sông Đà không có bằng cấp 3 và nhận 100 triệu đồng chạy ngành giáo viên cho người dân.

Cụ thể, ông Đà đã 2 lần nhận 100 triệu đồng của ông Nguyễn Kim Th. để “lo” cho cháu đi dạy học. Trong giấy nhận tiền (viết tay do ông Đà ký tên nhận tiền).

Ông Đà cho biết, đã lấy số tiền này đưa cho một sĩ quan về hưu để ông này đưa cho ông Phạm Văn Tốt (nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế, có trụ sở tại phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) lo việc.

Theo ông Đà, ông Tốt không lo được việc và cũng không trả lại tiền.

Trước đó, TAND tỉnh Đắk Lắk đã tuyên phạt Phạm Văn Tốt (45 tuổi – nguyên Giám đốc Công ty hướng nghiệp quốc tế) 24 năm tù giam về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Với các thủ đoạn của mình, ông Tốt đã lừa đảo chiếm đoạt của 56 người trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk với số tiền hơn 7,2 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
Lý do các chế độ bảo hiểm xã hội chưa có trợ cấp trẻ em
TPO - Theo công ước và khuyến nghị của một số tổ chức quốc tế, Việt Nam nên sớm bổ sung chế độ trợ cấp gia đình (hoặc trẻ em) vào bảo hiểm xã hội. Tuy nhiên, việc bổ sung chế độ này có thể làm tăng chi phí lao động của doanh nghiệp, nên trong lần sửa luật lần này chưa bổ sung.