Xử lý cán bộ vụ ngôi nhà 'đột ngột' biến mất ở Bình Dương

Xử lý cán bộ vụ ngôi nhà 'đột ngột' biến mất ở Bình Dương
TPO - Liên quan đến việc một ngôi nhà của hộ dân Đặng Thị Vân ở ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đột ngột biến mất khi chủ nhà đi vắng, Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên đã vào cuộc thanh tra và sẽ xử lý cán bộ có sai phạm.

Vừa qua, báo Tiền Phong có loạt bài phản ánh liên quan đến việc ngôi nhà của bà Đặng Thị Vân tại ấp Tân An, xã Tân Vĩnh Hiệp, TX. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đột ngột biến mất khi chủ nhà đi vắng. Vụ việc khiến dư luận địa phương bức xúc, bởi chính quyền xã chỉ tháo dỡ một ngôi nhà trong số hàng trăm căn nhà xây trái phép trên một khu đất.

Liên quan đến vụ việc, sáng ngày 17/4 trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Đoàn Hồng Tươi – Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên (Bình Dương) cho hay, ông đã chỉ đạo các đơn vị lập đoàn kiểm thanh tra toàn bộ vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Tân Vĩnh Hiệp.

Xử lý cán bộ vụ ngôi nhà 'đột ngột' biến mất ở Bình Dương ảnh 1 Ngôi nhà bị tháo dỡ khi chủ nhà đi vắng

Theo đó, lực lượng chức năng TX. Tân Uyên xác định việc bà Đặng Thị Vân xây nhà tại khu dân cư tự phát là trái quy định. “Trường hợp hộ bà Đặng Thị Vân xây nhà trên khu dân cư tự phát là trái phép. Về trách nhiệm cán bộ địa bàn để xảy ra tình trạng xây nhà trái phép, chúng tôi đang xem xét để đưa ra hướng xử lý. Trước đó, TX. Tân Uyên đã từng làm việc với xã Tân Vĩnh Hiệp liên quan đến vấn đề xây dựng trái phép”, vị Chủ tịch UBND TX. Tân Uyên nói.

Khi PV hỏi về việc cán bộ xã Tân Vĩnh Hiệp không lập biên bản tịch thu tài sản trong quá trình tháo dỡ ngôi nhà bà Đặng Thị Vân, lãnh đạo TX. Tân Uyên nói rằng cơ quan chức năng đang làm rõ những vấn đề liên quan và chưa có kết luận cuối cùng.

Xử lý cán bộ vụ ngôi nhà 'đột ngột' biến mất ở Bình Dương ảnh 2 Nhiều ngôi nhà xây dựng trái phép tại khu vực ngôi nhà bị tháo dỡ

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương ông Trần Thanh Liêm đã khẳng định với PV báo Tiền Phong, rằng chủ trương của tỉnh là cấm phân lô, bán nền và xây dựng nhà trái phép. Người dân xây dựng trái phép và địa phương để người dân xây dựng nhà cũng sẽ bị xử lý.

Trong khi đó, bà Đặng Thị Vân cho rằng, chính quyền xã Tân Vĩnh Hiệp xử lý vụ việc không khách quan, minh bạch. Bởi trước khi xảy ra việc tháo dỡ nhà của bà Vân, ngôi nhà này chưa bị xử lý cưỡng chế tháo dỡ, việc này người dân trong khu vực nắm rõ. Tuy nhiên, trong hồ sơ báo cáo giải trình vụ việc đến TX. Tân Uyên, xã Tân Vĩnh Hiệp lại cung cấp một bộ hồ sơ thể hiện việc xử phạt hành chính, cưỡng chế nhà vào năm 2017. Tuy nhiên, tất cả các giấy tờ đều chỉ có chữ ký của ông Nguyễn Thái Bình – Chủ tịch UBND xã Tân Vĩnh Hiệp mà không có những người liên quan ký tên. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hai em Trần Thị Huyền và Trần Văn Đủ (quê KonTum, làm công nhân ở Bình Phước) đi bộ về quê tránh dịch đã được các nhà hảo tâm cho xe đạp, sau đó hỗ trợ mua xe máy

Góp yêu thương trên từng cây số

TP - Trên hành trình hồi hương đầy trắc trở của hàng ngàn người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, họ nhận được sự hỗ trợ của những tấm lòng thơm thảo tiếp sức về tận quê nhà.