Xót xa hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng

TPO - Những ngày qua trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái 7 tuổi ở huyện miền núi Ba Tơ (tỉnh Quảng Ngãi) ôm em đi tiêm phòng. Bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn, 2 tay ôm chặt em đang ngủ say, khiến nhiều người bày tỏ sự xúc động.

Theo đó, vào ngày 22/1, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh một bé gái ôm em đi tiêm phòng. Bé gái còn rất nhỏ địu em trong chiếc khăn cũ, 2 tay ôm chặt em đang ngủ say. 

Hình ảnh trên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của người dùng mạng xã hội. Nhiều người bày tỏ xúc động khi thấy cô bé còn quá nhỏ đã biết phụ giúp mẹ chăm em.

Trao đổi với PV, một cán bộ Trung tâm y tế xã Ba Vì, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, hình ảnh này được một người dân ở trong vùng ghi lại vào sáng 19/1/2020 tại Trung tâm y tế xã Ba Vì. Bé gái trong ảnh là Phạm Thị Ngọc (7 tuổi, trú thôn Nước Xuyên, xã Ba Vì, huyện Ba Tơ). 

Ngày 19/1, Trung tâm y tế xã Ba Vì tổ chức tiêm phòng cho trẻ em. Do mẹ sinh đôi nên em Phạm Thị Ngọc phụ mẹ bồng em đến điểm tiêm phòng. Nhiều người bất ngờ khi thấy bé gái còn quá nhỏ nhưng ôm em khá “chuyên nghiệp” nên chụp ảnh đăng tải lên mạng xã hội.

“Mẹ cháu bé sinh năm 1998 nhưng đã trải qua 2 lần sinh nở với một lần sinh đôi. Sức khỏe người mẹ không tốt nên cán bộ y tế của xã đưa vào diện theo dõi, hỗ trợ suốt quá trình thai kỳ. Nhờ đó 2 cháu bé sinh đôi ra đời mạnh khỏe vào ngày 2/9/2020”, cán bộ Trung tâm y tế xã Ba Vì nói thêm.

Xót xa hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em đi tiêm phòng ảnh 1 Bé gái Phạm Thị Ngọc 7 tuổi phụ mẹ bồng em đến điểm tiêm phòng. Ảnh: MXH
Được biết, Ba Tơ là một huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi, cách trung tâm tỉnh lỵ 60 km về phía Tây Nam. Huyện Ba Tơ có chung đường biên giới với 3 huyện thuộc 3 tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Bình Định. Bên cạnh đó, huyện Ba Tơ cũng là một trong những huyện nghèo nhất cả nước theo Nghị quyết 30a của Chính phủ.  Phần lớn dân số huyện Ba Tơ là người đồng bào dân tộc thiểu số Hre. Do đó, tình trạng kết hôn sớm, sinh con nhiều, hôn nhân cận huyết vẫn còn diễn ra khiến đời sống của người dân nơi đây thêm khó khăn hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại tướng Tô Lâm làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu HĐND các cấp.

'Không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng lợi dụng chống phá'

TPO - Chiều 19 / 4, Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng bầu cử quốc gia do Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về việc kiểm tra, giám sát công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa 15 và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp tại tỉnh Quảng Nam.