Xót xa hai nữ sinh rủ nhau xuống Hà Nội bán dâm

Xót xa hai nữ sinh rủ nhau xuống Hà Nội bán dâm
17 tuổi, Liên và Huệ bỏ học, rủ nhau xuống Hà Nội làm gái bán dâm. Hai lần “đào tẩu” đã khiến hai cô bé ngây thơ với đôi mắt to tròn trở nên… nhàu nhĩ.

Từ cái nhìn đầu tiên, ai cũng có thể thấy của Phạm Thu Liên, SN 1996, quê ở Yên Bái có gương mặt của một tiểu thư. Đôi mắt Liên to tròn, nước da trắng trẻo và giọng nói thỏ thẻ, yếu ớt.

Vô tình sự cấm đoán của gia đình đã khiến hai đứa trẻ ngây thơ trở thành gái bán dâm chuyên nghiệp
Vì hoàn cảnh, hai cô gái trở thành gái bán dâm chuyên nghiệp.

Năm học lớp 3, cha Liên qua đời. Mẹ Liên là một giáo viên, ngoại hình khá đẹp nên chẳng bao lâu mẹ Liên đi lấy chồng mới và sinh con. Liên ở với bà nội từ đó. Tuy nhiên, hạnh phúc mới của người mẹ trẻ không bao lâu cũng tan vỡ khi bố dượng Liên là một người ham mê cờ bạc, thường xuyên bỏ bê gia đình nên kết quả là họ đã ly hôn. Mặc dù vậy, Liên vẫn được bà nuôi nấng. Hàng tháng mẹ có gửi thêm tiền chu cấp cho Liên ăn học.

Cuộc sống được xem là không cha, không mẹ, nhưng Liên lại bị bó buộc như một tiểu thư đài các. Mẹ và bà cấm em không được chơi với bạn bè. Trong đó, có một người vừa là bạn, vừa là chị họ của Liên: Hà Thị Huệ, bằng tuổi Liên.

Hai chị em Liên và Huệ quấn quýt nhau từ nhỏ như chị em ruột, nhưng tính cách có phần khác nhau. Huệ ngang bướng, nghịch ngợm và thường gây gổ đánh nhau với các bạn ở trường. Trong khi đó, Liên lúc nào cũng bẽn lẽn, sợ sệt. Vốn không ưa gia đình Huệ nên mẹ và bà Liên cấm không cho em chơi với chị họ của mình. Liên chia sẻ: “Mẹ với bà không thích chị Huệ, cấm em không được chơi với chị ấy nên càng cấm em càng muốn chơi. Em quý chị Huệ lắm!”.

Khi nghe câu nói ấy của Liên, mắt Huệ sáng lên một niềm vui. Cô bé gật đầu khẳng định: “Hai chị em em rất quý nhau”. Chính vì là một đứa trẻ luôn bị bao bọc, cấm đoán, nên nhiều lần Liên trốn nhà đi chơi.

Đầu năm 2013, Huệ và Liên rủ nhau bỏ học xuống Hà Nội làm thêm. Huệ kể: “Nhà em nghèo lắm! Bố mẹ sinh được 6 người con, em là thứ 4. Em không muốn bố mẹ vất vả nên muốn đi làm thêm phụ gia đình. Khi nói điều này với Liên thì Liên xin em cho đi cùng...”. “Vâng, em không muốn ở nhà, em ghét bị trói chân ở một chỗ. Với lại, em cũng muốn đi cùng chị Huệ” – Liên tiếp lời.

Sợ gia đình ngăn cản nên sau khi thực hiện cuộc “đào tẩu” đầu tiên, Liên và Huệ mới gọi điện về thông báo với gia đình. Tuy nhiên, thời điểm đó, em cùng mẹ khác bố của Liên bị ốm đang nằm viện dưới Hà Nội nên khi biết chuyện, mẹ bắt Liên đến gặp. Hôm sau cậu ruột của Liên đón hai chị em về lại Yên Bái.

Liên tâm sự: “Em thực sự rất giận mẹ và bà. Em không hiểu họ nghĩ gì nữa, vì chị Huệ có làm gì em đâu, sao lại cấm em chơi với chị ấy? Đợt đi đầu tiên không thành, mẹ em còn đến gặp chị Huệ và mắng chị ấy nữa”.

Những
Những "tú ông" và gái bán dâm ở độ tuổi còn rất trẻ.

Không biết có phải vì sự cấm đoán một cách vô lý của gia đình hay không, mà chỉ hơn 1 tuần sau khi về đi học lại, Liên và Huệ lại có cuộc “đào tẩu” lần thứ hai. Đó là một ngày mùa xuân khá lạnh vào đầu tháng 3/2013.

Khi xuống đến bến xe Mỹ Đình, Huệ gọi điện cho một người bạn khá thân thiết, quen khi còn đi học cấp ba. Vì nhà cách trường khoảng 30 cây số nên Huệ phải ở trọ và quen một cô gái tên Linh. Lúc này Linh đã là một gái bán dâm chuyên nghiệp. Huệ cho biết: “Em biết công việc mà bạn ấy làm, vì trên quê em mọi người đồn đoán như thế. Nhưng lúc ấy hai chị em em không còn tiền nên đành phải nhờ Linh”.

Nhận được điện thoại của Huệ, Linh liền rủ hai người bạn xuống Xuân Mai làm gái bán dâm. Phần vì tò mò, phần vì nghe nói công việc có thể giúp kiếm nhiều tiền dễ dàng nên Liên và Huệ đi ngay. Tuy nhiên, theo như Liên và Huệ chia sẻ, thì làm gái bán dâm ở Xuân Mai giá rất... “bèo”. Mỗi lần tiếp khách xong, gái bán dâm phải chia lại cho chủ “chứa” và chỉ được nhân lại 80.000 đồng. Mỗi ngày, hai chị em Liên và Huệ tiếp khoảng 5 đến 7 khách. Do số “tiền lương” ít ỏi nên một lần, khi được khách “bo” cho 1,5 triệu, Liên đã dùng toàn bộ số tiền để đi nối tóc.

Liên thỏ thẻ: “Nhìn thấy ở dưới này có nhiều quần áo đẹp, điện thoại đẹp em thích lắm, nên chỉ muốn kiếm thật nhiều tiền để mua...”.

Làm ở Xuân Mai được hai tuần thì Huệ rủ về Hà Nội. Thông qua mối quan hệ với các gái bán dâm khác, Huệ xin được số của một thợ chuyên chụp ảnh khỏa thân cho gái bán dâm rồi tung lên mạng câu khách. Người thợ chụp ảnh này có tên Chiến. Khi nghe điện thoại của Huệ và hiểu được “nguyện vọng” của hai cô gái trẻ, Chiến đồng ý và bảo hai chị em đón taxi về Hà Nội, Chiến sẽ đứng ra trả tiền taxi cho.

Chiến đưa Huệ và Liên đến nhà nghỉ và nuôi ở, chuyện ăn uống hai chị em tự túc. Từ ngày có sự “giúp đỡ” của Chiến, Liên và Huệ có nhiều khách hơn. Mỗi lần tiếp khách xong, được bao nhiêu tiền Liên và Huệ phải chia cho Chiến một nửa.

Trong thời gian làm gái bán dâm ở Hà Nội, một lần, hai chị em về Yên Bái thăm nhà. Trước khi chuẩn bị đi Hà Nội lần nữa thì bà của Liên kéo cả hai chị em ra công an thị trấn. Liên tức giận nói: “Bà em cứ một mực khẳng định chị Huệ rủ em đi, rồi bán em vào động mại dâm này nọ. Em nói thế nào, thanh minh thế nào bà cũng không nghe. Bà và mẹ càng làm thế em càng ghét và càng muốn đi”.

Khi được hỏi về lý do tại sao bà nội biết chuyện, Liên cho biết: “Hồi em làm ở Xuân Mai, một lần công an vào kiểm tra hành chính thì bắt được bọn em ở đó. Họ gọi về công an thị trấn để xác minh nên bà và mẹ biết chuyện. Từ đó mẹ từ mặt em...”.

Mặc dù bị ngăn cấm nhưng rồi hai chị em Huệ và Liên lại trốn đi một lần nữa.

Đi "làm" được một thời gian, Huệ có dành dụm được khoảng gần 20 triệu đồng, gửi về cho mẹ trả nợ. Huệ bảo: “Nhà em nợ nhiều, em muốn giúp mẹ. Em phải nói dối mẹ là em đi phục vụ bàn ở quán karaoke, người ta cho tiền nên được nhiều như thế”. Riêng Liên, dù mẹ giận nhưng Liên vẫn gửi cho mẹ 7 triệu đồng từ số tiền kiếm được, dành hơn 11 triệu đồng mua một chiếc xe đạp điện và mua lại một điện thoại Iphone 4 trị giá 6,2 triệu đồng.

Theo lời tâm sự của Liên thì cô bé rất giận bà và mẹ. Khi biết tin sẽ không bị ngồi tù, hai cô bé rất sung sướng, nhưng đồng thời cũng khẳng định rất rõ: “Chúng em kiên quyết không về nhà, mà sẽ đi tìm "việc tử tế". Em không muốn tiếp tục bị cầm tù ở nhà của mình nữa đâu”.

Trong câu chuyện này, có thể thấy rõ ràng rằng, giáo dục không đúng cách cùng với sự thiếu quan tâm của gia đình đã khiến những đứa trẻ vô tội sa ngã. Dù các em biết việc làm của mình là sai trái, song, để đổi lấy tự do, các em sẵn sàng biến mình trờ thành những gái bán dâm chuyên nghiệp, với hình ảnh được phô bày một cách trần trụi trên các trang web đen.

Như vậy, gia đình đóng một vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của con cái. Nếu không tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của con em và uốn nắn các em đi đúng hướng, thì cái giá phải trả sẽ là quá đắt.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi

Theo An Anh
An ninh thủ đô

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe chở thi hài bị chặn, không được vào hoả táng sáng 10/5 - Ảnh: Hoàng Long

Nam Định: Đài hoá thân bị 'tố' ép cơ sở tang lễ thuê xe, mua quan tài giá cao

TPO - Sau một xe tang bị chặn, không cho vào Đài hoá thân hoàn vũ ở Công viên nghĩa trang Thanh Bình làm thủ tục hoả táng người chết vì chưa ký hợp đồng, nhiều chủ cơ sở dịch vụ tang lễ tại Nam Định bày tỏ bức xúc và "tố" công ty đang khai thác dịch vụ có dấu hiệu ép người dân phải thuê xe, mua quan tài với giá cao.
Lâm tại cơ quan công an. Ảnh: C.A

Bắt đối tượng 'khoác áo' từ thiện trên Facebook, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng

TPO - Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dung công nghệ cao - Bộ Công an cho biết vừa phối hợp với Công an Hà Nam ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Trần Văn Lâm (SN 1988) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Lâm đã lập nhiều Fanpage kêu gọi từ thiện, chiếm đoạt gần 7 tỷ đồng của các nhà hảo tâm.