Xót xa 2 bé bị bỏ rơi sống trong cũi cùng chó

Hai em bé sống cùng chó
Hai em bé sống cùng chó
TPO - Những hình ảnh hai em bé bị bố mẹ bỏ rơi phải sống trong cũi cùng chó ở thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đang khiến cộng đồng mạng vô cùng xót xa.

Theo Mirror, cha mẹ của hai em bé (1 trai, 1 gái), 4 và 6 tuổi, đã ly dị và đang sống ở một thành phố khác. Hai em hiện đang ở với ông bà. Ông bà đang nuôi chó để kiếm sống.

Hàng xóm đã nhiều lần thuyết phục ông bà đưa cháu đến trung tâm dành cho trẻ em vô gia cư nhưng không được. Ông của chúng nhất quyết không thay đổi, vẫn để cho các em sống trong điều kiện tồi tệ cùng lũ chó.

Xót xa 2 bé bị bỏ rơi sống trong cũi cùng chó ảnh 1 Các tình nguyện viên đã quyên góp thực phẩm, quần áo nhưng họ không thể làm được gì hơn nếu chính quyền không can thiệp

Ông Jun Teng nói: “Mùi hôi thối không thể chịu được. Toàn bộ khu vực đầy rác thải và phân của những con chó, ruồi muỗi bay khắp nơi. Hai đứa trẻ phải giành ăn với cả chó. Chúng tôi thường xuyên thấy chúng uống nước thải trên sân”.

Các tình nguyện viên ở địa phương đã quyên góp thực phẩm, quần áo nhưng họ không thể làm được gì hơn để cứu giúp 2 em khỏi cảnh sống bẩn thỉu nếu chính quyền không can thiệp.

Các tổ chức từ thiện đang hi vọng chính quyền địa phương giúp đỡ để cải thiện đời sống của 2 em.

Giới chức địa phương chưa đưa ra lời bình luận nào về vụ việc, nhưng sau khi câu chuyện về 2 em được lan truyền khắp cộng đồng mạng, một số cơ quan truyền thông đã chính thức vào cuộc. Sắp tới, 2 em có thể được chuyển tới một nơi ở mới tốt hơn.

Theo Theo Mirror
MỚI - NÓNG