Xôn xao trường mầm non cho bé 5 tuổi nghỉ học vì phụ huynh quên nộp 40 triệu

TPO - Trường Mầm non tư thục ABC gửi phụ huynh cháu Nguyễn B. T. thông báo không nhận chăm sóc cháu do gia đình nợ tiền học từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019. Tuy nhiên phụ huynh cháu T. khẳng định, đã đóng đủ tiền theo hình thức “trừ nợ” cho chủ trường.  

Tối ngày 8/4, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại sự việc, Trường mầm non tư thục ABC (phường Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) ra quyết định “không nhận chăm sóc” đối với cháu Nguyễn B. T. (5 tuổi) từ ngày 6/4/2019 vì lý do phụ huynh cháu nợ tiền học phí và tiền ăn từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 với số tiền 39.850.000 đồng.

Trong clip, bà nội của cháu T. bức xúc vì quyết định của nhà trường và khẳng định gia đình đã đóng đủ tiền, có đóng dấu “đã thu tiền” của nhà trường cũng như chữ ký của kế toán. Bà nội cháu T. nói thêm, “cô hiệu trưởng nói đó là con dấu giả, ra chợ mua 70 nghìn là có”.

Xôn xao trường mầm non cho bé 5 tuổi nghỉ học vì phụ huynh quên nộp 40 triệu ảnh 1 Giấy thông báo của Trường mầm non ABC với gia đình anh Trung.  

Cũng trong tối 8/4, tài khoản Facebook có tên Sơn Hà được cho là chủ trường Mầm non ABC đã đăng tải status bác bỏ thông tin của người nhà cháu T. Theo chủ Facebook số tiền người nhà cháu T. nộp chỉ có tháng 1, 2, 3 năm 2019 nhưng đóng tiền không đúng quy trình. Những chữ ký trong sổ liên lạc của cháu cũng không phải của kế toán nhà trường là Đậu Thị Ngọc.

Một tài khoản Facebook khác tên Ngoc Ngoc nhận là kế toán của Trường Mầm non ABC cũng khẳng định chữ ký trong sổ liên lạc cháu T. không phải là của mình.

Theo anh Nguyễn Thanh Trung (26 tuổi, phụ huynh bé T.) cho biết: “Con trai của hiệu trưởng Trường mầm non ABC còn nợ tôi một khoản tiền là 40 triệu đồng. Tôi và hiệu trưởng Trường Mầm non ABC giao ước sẽ trừ dần sang tiền học, tiền ăn hàng tháng của cháu T. Do hoàn cảnh gia đình nên T. ở cùng ông bà nội, hàng tháng anh không trực tiếp theo dõi sổ liên lạc của con”.

“Số tiền học của cháu từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019 là 39.850.000 “coi như đã trừ nợ xong”. Chúng tôi không làm giả con dấu, chữ ký của nhà trường và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về chuyện này”,  anh Nguyễn Thanh Trung cho biết thêm.

Xôn xao trường mầm non cho bé 5 tuổi nghỉ học vì phụ huynh quên nộp 40 triệu ảnh 2 Trường mầm non ABC nơi xảy ra vụ việc.

Tối 9/4, gia đình anh Nguyễn Thanh Trung nhận được giấy mời của Trường Mầm non ABC với nội dung "mời bố ngày 10/4/2019 cho bé đến trường theo học đầy đủ để không làm ảnh hưởng đến quyền lợi của bé”. Ban lãnh đạo trường này cũng yêu cầu anh Trung đến để giải quyết về các khoản đóng góp của bé T. vào chiều 10/4.

Ông Lê Trường Sơn – Phó Trưởng Phòng GD&ĐT TP Vinh cho biết: “Tại buổi làm việc, chúng tôi đã phân tích cho nhà trường thấy được việc để cháu bé nghỉ học là không đúng với tinh thần nhân văn của giáo dục. Đề nghị nhà trường cần phải sớm có thông báo để cháu bé được trở lại trường, không gián đoạn việc học của trẻ”.

“Đồng thời, yêu cầu hai bên phối hợp với nhau để xác minh sự việc có hay không việc nộp tiền học phí, xem rõ trách nhiệm thuộc về kế toán, hay gia đình, nhà trường. Không để việc chưa giải quyết thống nhất của người lớn ảnh hưởng đến trẻ. Tuy nhiên, số tiền nợ gần 40 triệu đồng tiền ăn và học phí của cháu T. từ tháng 2/2018 đến tháng 4/2019, hiện nay, giữa gia đình và nhà trường chưa phân định được số tiền trên gia đình đã đóng hay chưa”, ông Sơn thông tin thêm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội dẫn đầu về điểm 10, Ba thí sinh đạt điểm tuyệt đối Ngữ văn ở tỉnh nào?

Hà Nội dẫn đầu về điểm 10, Ba thí sinh đạt điểm tuyệt đối Ngữ văn ở tỉnh nào?

TPO - Vào lúc 0h ngày 26/7, các Sở GD&ĐT chính thức công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2021. Theo thống kê, Hà Nội là địa phương dẫn đầu cả nước về số lượng điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp với 2.239 bài thi đạt điểm 10 nhưng không có ở môn Ngữ văn. Trong một triệu thí sinh thi năm nay, có ba thí sinh giành điểm 10 môn Ngữ văn, các em ở tỉnh nào?