Xôn xao khoản thu tiền nghỉ trưa ở Trường THPT Marie Curie

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tối 6/10, trên mạng xã hội lan truyền Trường THPT Marie Curie, quận 3, TPHCM thu tiền nghỉ trưa. Nếu học sinh nào không đóng thì ra khỏi lớp, ngồi hành lang ghế đá giữa trời nắng nóng… gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin lan truyền, Trường THPT Marie Curie thu phí nghỉ trưa tại lớp là 15.000 đồng/giờ, nếu học sinh nào không đóng thì ra khỏi lớp, ngồi hành lang ghế đã giữa trời nắng/ mưa hoặc sẽ về nhà rồi quay lại lớp khi đến đầu giờ học.

Xôn xao khoản thu tiền nghỉ trưa ở Trường THPT Marie Curie ảnh 1

Trường THPT Marie Curie nơi xảy ra sự việc (ảnh internet)

Người đăng thông tin cũng đã đặt câu hỏi về tính minh bạch khi 1 lớp có 30 học sinh, 1 ngày thu 450.000 đồng/giờ cho tiền điện thì có hợp lý khi các phòng học không có máy lạnh…?

Sáng 7/10, PV Tiền Phong đã có trao đổi với ông Nguyễn Đăng Khoa, Hiệu trưởng Trường THPT Marie Curie (quận 3) về thông tin trên.

Ông Khoa khẳng định trường có thu phí nghỉ trưa của học sinh nhưng nhiều thông tin đăng tải trên mạng xã hội là không đúng.

Vị hiệu trưởng này cho biết, khoản thu này là hoàn toàn tự nguyện và được phụ huynh đồng ý, có văn bản rõ ràng. Trường thu 600.000 đồng/tháng, chia ra là 15.000 đồng/buổi chứ không phải 15.000 đồng/giờ như phản ánh”- ông Khoa nói.

Theo ông Khoa, số tiền 15.000 đồng/buổi tính từ thời gian 10 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ 45 phút buổi chiều. "Khoản tiền này bao gồm các chi phí: chăn chiếu, máy lạnh, tiền điện, tiền quản lý và chi phí báo về cho phụ huynh nếu học sinh vắng mặt hay có các vấn đề phát sinh. Do nhu cầu của phụ huynh và phụ huynh đồng ý chúng tôi mới tổ chức"- ông Khoa nhấn mạnh.

Xôn xao khoản thu tiền nghỉ trưa ở Trường THPT Marie Curie ảnh 2

Phiếu thu nghỉ trưa của Trường THPT Marie Curie

Hiệu trưởng này cho biết thêm, trường có hơn 3.500 học sinh nhưng chỉ có khoảng hơn 400 học sinh đăng ký nghỉ trưa ở trường, còn lại các em được phụ huynh đưa về, hoặc ở lại trường, ăn uống tự do.

Lý giải về việc nếu không đăng ký nghỉ trưa, học sinh sẽ lang thang ở sân trường mà không được vào phòng học, vị hiệu trưởng này cho rằng: Nhà trường không tổ chức bán trú, nhưng những tiện ích trong trường khiến nhiều em học sinh thích ở lại buổi trưa. Việc không mở cửa phòng buổi trưa là chính đáng vì không có người quản lý, nhà trường không thể để các em tự do ở trong phòng mà không có ai trông coi, quản lý, bởi các em đang trong độ tuổi “nhạy cảm”. Ở một số trường khác, kết thúc giờ học họ cũng đóng cửa, không cho học sinh ở lại trong trường.

“Trước thông tin chưa chuẩn xác của sự việc, nhà trường cảm thấy bị tổn thương. Sắp tới, nhà trường có thể sẽ tiến hành họp phụ huynh hoặc lấy ý kiến về việc triển khai tiếp hay không. Nếu không triển khai, trường sẽ vẫn mở cửa một số phòng ở gần phòng giáo viên, giám thị để tiện quản lý các em khi nghỉ trưa”, ông Khoa nói.

MỚI - NÓNG
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
Washington nói về cuộc gặp của quan chức tình báo Nga - Mỹ
TPO - Người đứng đầu các cơ quan tình báo Mỹ và Nga đã thảo luận về nguy cơ đối đầu hạt nhân giữa hai nước, Đại biện lâm thời của Washington tại Mátxcơva, Elizabeth Rood, nói với RIA Novosti. Nhà ngoại giao lưu ý rằng cuộc xung đột Ukraine không nằm trong chương trình nghị sự của các quan chức.