Xôn xao đơn khiếu nại bằng... thơ lục bát

Cho rằng mình bị buộc thôi việc oan ức, một thầy giáo dạy Toán ở Ninh Thuận đã làm đơn khiếu nại bằng một bài thơ lục bát. Thầy giáo cũng trình bày nguyên nhân nghỉ đi dạy và tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng xem xét cho ông được đi dạy trở lại.

Người làm đơn khiếu nại bằng thơ gửi tới hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu (xã Phước Hòa, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận) là ông Nguyễn Văn Hòa, giáo viên môn Toán của trường. 

Xôn xao đơn khiếu nại bằng... thơ lục bát ảnh 1 Đơn khiếu nại bằng thơ của ông Hòa.
Trước đó, cho rằng ông Hòa đã vi phạm quy chế chuyên môn, vi phạm những việc viên chức không được làm; tự ý nghỉ việc mà không có lý do chính đáng nên hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu đã kỷ luật với hình thức buộc thôi việc đối với ông Nguyễn Văn Hòa từ ngày 16/1/2014.


Ông Hòa cho biết mình bị đuổi việc oan, bởi ông nghỉ dạy là do bị bệnh, không đủ sức khỏe để tiếp tục công tác và trước đó đã có đơn xin nghỉ không lương. Trước khi nhận được quyết định buộc thôi việc của hiệu trưởng Trường THCS Võ Thị Sáu, ông Nguyễn Văn Hòa đã làm đơn khiếu nại dưới hình thức một bài thơ lục bát. 

Trong đơn khiếu nại bằng thơ này, ông Hòa trình bày nguyên nhân nghỉ đi dạy và tha thiết đề nghị các cơ quan chức năng xem xét cho ông được đi dạy trở lại. 

Theo Khắc Lịch

Theo Kiến Thức
MỚI - NÓNG