Xôn xao bức ảnh cô gái bị đánh, buộc vào gốc cây

Xôn xao bức ảnh cô gái bị đánh, buộc vào gốc cây
Được cho là ăn trộm xe máy, cô gái trẻ đã bị đánh đập rồi trói ngược vào gốc cây. Bức ảnh hiện đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Xôn xao bức ảnh cô gái bị đánh, buộc vào gốc cây

> Thơ 'sinh viên ra trường' khiến dân mạng 'sục sôi'

> Tình yêu lầm lỡ của cô gái tiếp thị bia

 

Được cho là ăn trộm xe máy, cô gái trẻ đã bị đánh đập rồi trói ngược vào gốc cây. Bức ảnh hiện đang dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Ảnh cắt từ Facebook cá nhân
Ảnh cắt từ Facebook cá nhân.
 

Mới đây, độc giả có nickname H.G đã đăng tải bức ảnh cho thấy 1 cô gái trẻ quần áo xộc xệch, mặt mũi phờ phạc, rướm máu đang bị trói vào thân cây bên vệ đường trước sự chứng kiến của nhiều người qua đường.

Theo những gì H.G viết trên trang Facebook cá nhân thì cô gái trong bức ảnh kia đã ăn trộm xe máy ở cổng C của 1 trường Đại học ở Hải Phòng. Sau khi bị bắt quả tang, cô gái đó đã bị đánh đập, trói ngược vào gốc cây.

Bên cạnh bức ảnh được đăng tải là dòng caption rất dài bảo vệ cô gái trong bức hình của chủ nhân trang facebook: "Cô gái này chiều nay trộm xe ở cổng C của ngôi trường Đại Học tôi đang học. Nếu có văn hóa, biết thế nào là đúng sai thì ai đó đã không đối xử với cô gái như thế.

Dù có tật xấu nhưng cô ấy vẫn là con người, vẫn bình đẳng như ai, tại sao lại trói cô ấy như là thú vật như vậy? Ăn cắp là một tật xấu nhưng biết đâu chỉ vì một lý do nào đó, nói ra thì lại bảo là "Thử là người mất đồ xem". Xin thưa, tôi mà bị mất đồ, tôi cũng không cư xử vô nhân tính như mấy người! Đưa người đó ra pháp luật còn tốt hơn là dồn ép người ấy vào bước đường cùng!...".

Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh cùng dòng caption của H.G đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng với những luồng ý kiến trái chiều.

Khá nhiều độc giả lên tiếng đồng tình với quan điểm của H.G. Nhiều người lên tiếng thể hiện thái độ thương cảm với cô gái trong bức ảnh và cho rằng mọi người không nên ra tay đánh đập, tra tấn cô gái. Nhiều cư dân mạng bình luận "Dù cô ta có mắc tội gì cũng không nên tra tấn, đánh đập người ta như thế. Chỉ cần đưa cô ấy tới chính quyền công an để họ xử lý theo pháp luật là được rồi."

Tuy nhiên, rất nhiều cư dân mạng đã gay gắt chỉ trích hành động trộm cắp cũng như thể hiện sự đồng tình với cách xử lý cô gái được cho là ăn trộm kia. Rất nhiều độc giả gay gắt cho biết những kẻ trộm cắp cần phải được trừng trị thích đáng để răn đe, làm gương cho người khác.

Một độc giả có nickname Sa... cho biết "Bạn thử tích cóp cả đời mua được 1 cái xe có giá trị xong rồi 1 phút lơ đễnh người ta xin luôn cả cái gia tài của bạn thì bạn phản ứng như thế nào, muốn không bị đối xử như thế này thì tốt nhất kiếm 1 công việc lương thiện mà làm ăn đi, cứ chỉ rình rình người ta hở ra cái gì để lấy cái đấy thì bị đối xử thế này cũng đáng rồi."

Một người khác cũng lên tiếng "Bạn nói thì rõ hay vì người khác mất chứ không phải bạn, nếu là bạn liệu lời nói của bạn có được như thế không, ở xã hội này còn đầy người vất vả sao họ không làm thế? Thanh niên sức dài vai rộng đi ăn cắp cũng đòi đối xử công bằng à? Nếu có thói quen này sẽ thành kẻ hay ăn lười làm, chỉ xem nhà ai hở cơ là ăn cắp mà thôi. Tính xấu khó sửa, ngựa quen đường cũ, dù có chết đói cũng đừng nên làm thế này."

Quả thực, những kẻ phạm pháp đều phải bị xử nghiêm trước pháp luật. Có như thế xã hội mới trong sạch, không còn tội phạm. Tuy nhiên, việc tự ý xử phạt người khác mà không thông qua chính quyền, cơ quan chức năng sẽ rất dễ gây nên những hậu quả khôn lường.

Bởi vậy, trước những hành động trộm cắp đó, dư luận nên trình báo công an để cơ quan chức năng giải quyết theo đúng luật pháp, đúng người đúng tội.

Theo Kênh 14

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Người trồng thanh long kêu cứu vì đường dân sinh ven cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây bị chia cắt
Hơn tháng qua, khi cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đưa vào sử dụng, đóng đường vận hành nhưng chưa làm xong đường dân sinh, khi mưa xuống gây sạt lở bờ khiến gần 20 hộ dân trồng thanh long ở thôn Tà Mon, xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) đi lại vất vả, gian nan nên "kêu cứu" nhiều nơi...