Xin hãy tỉnh táo

Xin hãy tỉnh táo
TP - Theo phản ánh của bạn đọc, một vài ngày qua ở Hà Nội và một số địa phương, có một số kẻ len lỏi vào các ngõ phố xúi giục mọi người đi biểu tình chống Trung Quốc, một số kẻ phao tin rằng đi biểu tình sẽ được phát tiền, một số kẻ lại phổ biến cả những thủ thuật đối phó với lực lượng an ninh.

Đây là một kiểu kích động với âm mưu lợi dụng lòng yêu nước và quyết tâm bảo vệ chủ quyền, lãnh thổ đất nước của các tầng lớp nhân dân ta hòng gây ra các vụ lộn xộn như từng xảy ra ở vài địa phương, nhằm gây mất trật tự xã hội, phá hoại sản xuất, hủy hoại uy tín và hình ảnh đất nước trên trường quốc tế.

Các vụ lộn xộn xảy ra mới đây do một bộ phận công nhân và người dân nhận thức yếu, bị kẻ xấu kích động đã để lại những hậu quả nặng nề: Tài sản của một số doanh nghiệp nước ngoài bị hủy hoại, nhiều doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động, nhiều công nhân mất việc làm (hình ảnh nữ công nhân Việt đứng khóc trước cổng nhà máy đóng im ỉm sẽ còn ám ảnh tâm trí nhiều người), tính mạng thân thể một số người bị xâm phạm, nhiều người bị bắt và sẽ phải chịu các hình phạt tương xứng với mức độ vi phạm pháp luật.

Và đặc biệt nguy hại là hình ảnh về đất nước, con người Việt Nam chính nghĩa, yêu chuộng hòa bình, biết tôn trọng lẽ phải và pháp luật đã bị ảnh hưởng khá nặng nề.

Những ngày qua, lực lượng chấp pháp của chúng ta đã bất chấp hiểm nguy của sự không cân sức kiên quyết đấu tranh với các lực lượng Trung Quốc xâm phạm chủ quyền. Ngư dân và các nhà báo cũng dũng cảm ra vùng Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan để đấu tranh.

Chúng ta đã triển khai rộng khắp các cuộc đấu tranh trên thực địa, đấu tranh và vận động ngoại giao, đấu tranh trên mặt trận tuyên truyền, vận động quần chúng, mạnh mẽ khẳng định chủ quyền của chúng ta đối với Hoàng Sa và vùng biển đang bị xâm phạm, giành được thiện cảm và sự ủng hộ của chính phủ và nhân dân nhiều nước.

Buồn thay, những nỗ lực to lớn đó đã bị những hành động thiếu suy nghĩ, manh động của một số người bị kẻ xấu kích động làm hoen ố phần nào.

Chúng ta trân trọng và ủng hộ các biểu hiện của lòng yêu nước. Chúng ta cũng đã thấy những cuộc mít tinh, gặp mặt lên án hành động ngang ngược của Trung Quốc có tổ chức, diễn ra hòa bình, đúng pháp luật mà rực đỏ sắc cờ, rất mạnh mẽ về tinh thần và ý chí và có những tác động to lớn.

Vậy thì, xin mọi người hãy tỉnh táo, có những kẻ đang mong chúng ta mắc sai lầm. Chúng ta không thể thờ ơ đứng nhìn chủ quyền đất nước bị xâm phạm, nhưng đừng để máu nóng bốc lên đầu đến mất khôn và nhất là không để bị mắc mưu của những kẻ có động cơ đen tối.

MỚI - NÓNG