'Xét tuyển đặc biệt' con gái chủ tịch tỉnh: Xử lý nghiêm nếu vi phạm

Ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức
Ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức
TPO - Lãnh đạo Bộ Nội vụ đề nghị Vụ Công chức, viên chức rà soát kỹ trường hợp xét tuyển con gái Chủ tịch tỉnh An Giang.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Nội vụ diễn ra vào hôm qua, ông Nguyễn Tư Long, Phó vụ trưởng Vụ Công chức, viên chức đã trả lời phóng viên liên quan đến việc bổ nhiệm con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang mà báo chí phản ánh là "thần tốc".

Theo phản ánh, trong kỳ thi công chức tỉnh An Giang cuối năm 2018 vừa qua, nhiều người dân An Giang bất ngờ khi hay tin Phó Chánh văn phòng Thành ủy TP Long Xuyên, bà Vương Mai Trinh (31 tuổi-con gái Chủ tịch UBND tỉnh An Giang) tham gia thi công chức.

Năm 2013, bà Trinh làm chuyên viên văn phòng Thành uỷ theo dạng hợp đồng lao động. Một thời gian sau, được hướng dẫn của lãnh đạo cơ quan, bà Trinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển công chức không qua thi tuyển theo diện “trường hợp đặc biệt”.

Sau khi tốt nghiệp đại học tại Trường đại học Kỹ thuật Công nghệ TP Hồ Chí Minh, bà Trinh tiếp tục học thạc sĩ chương trình liên kết của trường đại học Lincoln (Hoa Kỳ) nhưng học tại Việt Nam và tốt nghiệp loại giỏi, sau đó đã được xét tuyển công chức dạng “đặc biệt”.

Theo ông Long, việc tuyển dụng công chức không qua thi tuyển đã được phân cấp cho các địa phương. Ông Long khẳng định, nếu có sự giả mạo sẽ “kiên quyết xử lý”. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng, trong quá trình xây dựng hoàn thiện thể chế trải dài, nên rất phức tạp, cũng có nhiều cách hiểu khác nhau.

Ông Long ví dụ, nghị định quy định có bằng tốt nghiệp xuất sắc “ở nước ngoài”, nhưng chỉ khác một chữ “ở” cũng khác rất nhiều.

“Trường hợp con gái Chủ tịch tỉnh An Giang, chúng tôi xác định xử lý nghiêm túc nhưng cũng có tình, có lý. Có những cán bộ đang làm việc rất tốt, nhưng vì lý do nào đó, có thể do công tác tổ chức, nên bị đưa ra xử lý thì "cũng có vấn đề". Chúng tôi đang báo cáo cấp có thẩm quyền để có hướng xử lý chung cho các trường hợp”, ông Long nói.

Về việc này, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng đề nghị Vụ Công chức, viên chức rà soát kỹ: "Nếu tỉnh An Giang gửi báo cáo rồi thì báo cáo lãnh đạo Bộ, còn chưa báo cáo thì yêu cầu tỉnh An Giang báo cáo thêm".

MỚI - NÓNG
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây
TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.