Xét tuyển 2.000 giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hiện nay, các địa phương của tỉnh Thanh Hóa đang tiếp nhận hồ sơ để xét tuyển khoảng 2.000 giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế. 

Theo Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, số kinh phí để thực hiện chi trả lương và các chế độ chính sách khác cho số giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế tuyển dụng đợt này được ngân sách của tỉnh cấp hàng năm. 

Theo đó, đối tượng dự tuyển là giáo viên mầm non đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định hiện hành của Nhà nước, hiện đang làm việc theo chế độ hợp đồng ngoài biên chế tại các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh. 


Ngoài ra, khi các địa phương xét tuyển, phải ưu tiên ứng viên tốt nghiệp ngành học giáo dục mầm non hệ cử tuyển; ứng viên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; ứng viên là người dân tộc thiểu số, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành; con thương binh, liệt sĩ…

Ứng viên là người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi đã hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, số giáo viên mầm non được tuyển dụng vào diện hợp đồng ngoài biên chế này sẽ được hưởng lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ chính sách khác theo Quyết định số 60/2011/QĐ- TTg (ngày 26- 10- 2011) của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011- 2015.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

Dạy học thời nay: Có nên bỏ kỷ luật?

TPO - Cho học sinh tát nhau, bắt học sinh uống nước giẻ lau, phạt quỳ…cùng hàng trăm tình huống giáo viên phạt học sinh khác. Hệ lụy sau nhiều vụ việc là giáo viên bị tạm đình chỉ, bị xử lý kỷ luật.Trong bối cảnh dạy học thời nay, việc kỷ luật học sinh có còn được áp dụng?