Xét tuyển 2.000 giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Hiện nay, các địa phương của tỉnh Thanh Hóa đang tiếp nhận hồ sơ để xét tuyển khoảng 2.000 giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế. 

Theo Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa, số kinh phí để thực hiện chi trả lương và các chế độ chính sách khác cho số giáo viên mầm non hợp đồng ngoài biên chế tuyển dụng đợt này được ngân sách của tỉnh cấp hàng năm. 

Theo đó, đối tượng dự tuyển là giáo viên mầm non đủ tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ theo quy định hiện hành của Nhà nước, hiện đang làm việc theo chế độ hợp đồng ngoài biên chế tại các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh. 


Ngoài ra, khi các địa phương xét tuyển, phải ưu tiên ứng viên tốt nghiệp ngành học giáo dục mầm non hệ cử tuyển; ứng viên là Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng lao động, thương binh, người được hưởng chính sách như thương binh; ứng viên là người dân tộc thiểu số, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành; con thương binh, liệt sĩ…

Ứng viên là người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ phục vụ có thời hạn trong lực lượng công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi đã hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, số giáo viên mầm non được tuyển dụng vào diện hợp đồng ngoài biên chế này sẽ được hưởng lương, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các chế độ chính sách khác theo Quyết định số 60/2011/QĐ- TTg (ngày 26- 10- 2011) của Thủ tướng Chính phủ quy định một số chính sách phát triển giáo dục mầm non giai đoạn 2011- 2015.

MỚI - NÓNG
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
Xe tải mất lái lao thẳng xuống biển
TPO - Một chiếc xe tải chở 22 tấn thức ăn gia súc bỗng nhiên bị mất lái, đè bẹp một xe máy đang đỗ và đâm xuyên qua các thanh chắn trước khi lao xuống biển ở Cảng Merak (tỉnh Banten, Indonesia) vào ngày 13/8.

Có thể bạn quan tâm

Các trường học ở TPHCM đang khẩn trương chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

Sở GD&ĐT TPHCM hướng dẫn gì khi các trường đón học sinh trở lại?

TPO - Theo Sở GD&ĐT TPHCM, việc mở cửa trường, đón học sinh đến trường học tập trực tiếp tùy thuộc vào cấp độ dịch của địa phương nơi trường trú đóng. Với cấp độ 1 và 2, học sinh được đến trường học tập trực tiếp, cấp độ 3, tổ chức dạy học trực tiếp kết hợp với dạy học trực tuyến và trên truyền hình.
Trường THPT Nguyễn Du, quận 10 khử khuẩn trường lớp chiều 1/12

Nhiều ý kiến trái chiều khi thí điểm cho trẻ lớp 1 ở TPHCM đi học trở lại

TPO - Nhiều phụ huynh ở TPHCM có con sắp được đi học trực tiếp tại trường đang bày tỏ các tâm trạng khác nhau. Trong khi các phụ huynh có con ở độ tuổi từ 12- 17 tuổi phấn khởi thì nhiều phụ huynh có con học lớp 1 tỏ ra lo lắng khi con họ sẽ được thí điểm đến trường cùng các anh chị khối lớp 9 và 12 từ ngày 13/12.
Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.