Có 9 kết quả :

Thí sinh cần bình tĩnh trước nhiều phương thức tuyển sinh ĐH Ảnh: Diệp An

Tuyển sinh ĐH 2021: Cách tăng cơ hội trúng tuyển

TP - Các trường đại học (ĐH) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ từ ngày 1/3, trong khi mỗi trường có từ 3-5 phương thức tuyển sinh. Thí sinh cần lưu ý gì để vừa tăng cơ hội trúng tuyển vừa chọn được đúng ngành, đúng trường yêu thích?
Làm thế nào để vượt qua nỗi lo mang tên 'điểm chuẩn'?

Làm thế nào để vượt qua nỗi lo mang tên 'điểm chuẩn'?

Căng thẳng, lo lắng trong thời gian chờ điểm chuẩn là tâm lý mà nhiều thí sinh phải trải qua. Tuy nhiên, bên cạnh đó nhiều bạn cũng đã nhanh chóng tìm cho mình giải pháp vào đại học bằng nhiều phương thức xét tuyển khác, không tồn tại nỗi lo mang tên điểm “sàn”, điểm chuẩn. 
Nhiều thí sinh có học lực tốt ưu tiên chọn phương thức xét học bạ

Chọn xét học bạ, chọn “về đích” đầu tiên

Mặc dù các trường đại học đã đưa ra mức điểm sàn xét tuyển để thí sinh tham khảo, nắm bắt để có chiến thuật điều chỉnh nguyện vọng phù hợp nhưng “ẩn số” điểm chuẩn của phương thức xét điểm thi THPT quốc gia vẫn là câu hỏi lớn cho các thí sinh khi tham gia xét tuyển.
UEF trao tặng nhiều suất học bổng lên đến 100% học phí cho sinh viên tài năng

Từ 21 điểm trở lên, thí sinh xét học bạ tại UEF có cơ hội nhận học bổng “khủng”

Năm 2019, ước tính có hơn 100 trường đại học áp dụng phương thức xét tuyển học bạ, qua đó cánh cửa vào đại học của các sĩ tử càng rộng mở. Sở hữu lực học tốt không chỉ giúp thí sinh hiện thực hóa con đường đại học một cách thuận lợi mà còn có cơ hội nhận được những suất học bổng giá trị.
Tuyển sinh lớp 10: Có nên thi thêm môn thứ 3?

Tuyển sinh lớp 10: Có nên thi thêm môn thứ 3?

TPO - Hiệu trưởng, giáo viên các trường THPT tại Hà Nội đồng tình với quan điểm, bên cạnh xét học bạ, thi hai môn Văn, Toán thì cần thi thêm môn thứ ba. Tuy nhiên, việc thi thêm môn thứ 3 cần có lộ trình rõ từ đầu năm học để học sinh và giáo viên có thời gian chuẩn bị.