Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ thí sinh Huế gặp nạn trước ngày thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh (học sinh lớp 12 Trường THPT Thuận Hóa, TP Huế) được Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh TT-Huế xem xét đặc cách tốt nghiệp do bất ngờ gặp nạn trước kỳ thi.

Theo ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT TT-Huế, căn cứ các quy định, trường hợp thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh đủ điều kiện xét đặc cách tốt nghiệp THPT vì lý do bất khả kháng liên quan yếu tố sức khỏe không bảo đảm để tham dự kỳ thi.

Trước đó, vào chiều 6/7, người nhà thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh tìm cách đưa em này trong tình trạng bị gãy chân đến điểm thi Trường THPT Chuyên Quốc học Huế để tập trung và làm thủ tục chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT theo quy định.

Xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho nữ thí sinh Huế gặp nạn trước ngày thi ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh thời điểm đi xe lăn đến làm thủ tục thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Quốc học Huế. Ảnh: Hải - Dương

Nhận thấy sức khỏe của Oanh không bảo đảm vì lý do khách quan, bất khả kháng, những người làm nhiệm vụ tại đây đã hướng dẫn cho thí sinh và người nhà tiến hành làm thủ tục xét đặc cách.

Đến sáng 7/7, các thủ tục xét đặc cách cho thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh đã được hoàn thiện để cơ quan chức năng công nhận tốt nghiệp THPT cho trường hợp này.

Theo người nhà nữ thí sinh kể lại, khi trên đường đi học về cách đây 2 tuần, Oanh không may gặp tai nạn khiến chân phải bị gãy, với mức độ tổn thương nặng, phải nhập viện mổ can thiệp, bắt đinh vít cố định vào vị trí gãy để điều trị lâu dài.

Hiện tại, Oanh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật - Đại học Huế bằng hình thức xét tuyển học bạ trước đó và có giấy báo nhập học. Sau khi có kết quả tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ thể nhập học tại Trường ĐH này.

Cũng tại kỳ thi tốt nghiệp THPT này, Sở GD&ĐT tỉnh TT-Huế đã linh động giải quyết thi cho một trường hợp thí sinh ngoại tỉnh từng đăng ký thi ban đầu tại điểm thi Trường THCS Phạm Ngọc Thạch (quận Tân Bình, TPHCM).

Trường hợp này về Huế và bị “kẹt” lại, do không có chuyến bay từ Huế về TPHCM vào thời điểm cận kề ngày thi.

Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT TT-Huế, cho biết, Sở đã chủ động gửi văn bản phối hợp Sở GD&ĐT TPHCM để linh động giải quyết, đồng thời báo cáo Bộ GD&ĐT.

Trường hợp này cũng được kiểm tra rất kỹ về các thủ tục liên quan đến dịch tễ, xét nghiệm COVID-19.

Đến sáng 7/7, trường hợp thí sinh sinh sống ở TPHCM đã được đáp ứng nguyện vọng thi tốt nghiệp THPT tại Huế.

MỚI - NÓNG