Xếp lại “tưởng rằng đã quên”

Xếp lại “tưởng rằng đã quên”
TP - Nếu mọi chuyện tình cảm đã qua đi mà vẫn cản trở bạn sống một cuộc sống mới, hãy đọc những điểm tư vấn của các nhà tâm lý Trường ĐH Boston (Hoa Kỳ) dưới đây.

Tốt nhất, bạn nên thành thật nói hết quan hệ trước đây của mình. Có thể rất khó khăn, nhưng điều đó khiến người yêu hiện tại hiểu bạn nhiều hơn, tránh những nghi ngờ, hiểu lầm không đáng có. Hơn thế nữa, người ấy sẽ cảm nhận được sự chân thật của bạn.

Điểm hẹn hò mới

Một địa điểm mới sẽ trở thành “cái chung đầu tiên”của mối quan hệ mới? Rất hay. Nên tìm một nhà hàng hoàn toàn mới hoặc những địa điểm vui chơi mà cả hai chưa từng đến.

Đừng đến hoặc tệ hơn còn đưa bạn mới của bạn đến chốn “kỷ niệm tình yêu” trước đây. Điều này chỉ đem lại cho bạn những nặng nề nuối tiếc về thời gian xưa cũ, khiến bạn không toàn tâm toàn ý với tình cảm hiện tại.

Đừng liên hệ

Tình bạn sau tình yêu – có đấy, nhưng đa số các trường hợp mong muốn này chỉ là huyền thoại.

Vì vậy chấp nhận cắt đứt càng nhanh bao nhiêu càng tốt cho bạn bấy nhiêu. Không gọi điện, không nhắn tin, không hẹn gặp, hãy dồn mọi mối quan tâm của bạn vào người bây giờ, đó mới là hiện tại và có thể là cả tương lai của bạn.

“Tháo bỏ” mọi kỷ niệm

Một lệnh delete, một ngọn lửa nhỏ. Hãy bỏ chúng đi hoặc “gói ghém” mọi hồi tưởng, mọi sự liên quan của bạn về quan hệ đã qua, cất kỹ những ảnh, thư, quần áo, đồ kỷ niệm, để những nơi mà bạn không bao giờ để ý tới. Bởi bất cứ gì liên quan đến người đó đều sẽ làm xáo trộn ít nhiều suy nghĩ của bạn.

Tuy nhiên, cố gắng xóa tan đau đớn, gạt bỏ mọi cảm xúc của bạn về quá khứ buồn không có nghĩa  phải đi tìm một người khác để lấp chỗ trống. Nếu bạn làm vậy, tình cũ sẽ như một vết sẹo không thể xóa nhòa ám ảnh bạn trong suốt các quan hệ mới.

Cần một thời gian giải thoát

Người xưa không còn yêu bạn nữa. Chấp nhận điều này cần có nhiều thời gian, nó phụ thuộc mức độ sâu sắc của tình cảm đã có.

Càng khó hơn nếu bạn và cô ấy đã từng “chung sống”. Có lẽ ít cũng phải 6 tháng bạn mới quen được cảm giác thiếu hụt này.

Hòa nhập cho người mới

Đây là cách thúc đẩy quan hệ rất hiệu quả. Khi cả hai đã trở nên thân thiết thì việc đưa cô ấy ra mắt mọi người là bước đánh dấu một mối quan hệ lâu dài trong tương lai.

Không so sánh

Điều tối kỵ là không bao giờ so sánh bạn mới với người xưa ở bất cứ mặt nào. Nên biết rằng mọi sự so sánh đều là khập khiễng.

Nhân Anh 
Theo Askmen.com

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuổi trẻ TPHCM miệt mài chung sức tuyến đầu chống dịch

Tuổi trẻ TPHCM sát cánh sớm tối cùng tuyến đầu chống dịch

TPO - Ngay từ đầu đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ 4, những bạn trẻ mang màu áo xanh tình nguyện đã hăng hái "xung trận" chi viện các lực lượng chức năng cùng đẩy lùi dịch bệnh. Không quản nắng mưa, khuya sớm, những chàng trai cô gái tuổi đôi mươi nhiệt huyết mang sức trẻ đóng góp cho tuyến đầu. 
Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Trẻ em: “Tiềm ẩn nguy cơ cao bị xâm hại và bạo lực”

Ẩn họa sau màn hình: Cách nào để bảo vệ trẻ?

TP - Các chuyên gia cho rằng, những chương trình trên internet chứa nhiều nội dung, hình ảnh, âm thanh cuốn hút dẫn đến các vùng não bộ của trẻ phát triển không đồng đều. Tiếp cận với mạng xã hội quá sớm làm trẻ dễ sa vào những trò chơi, kênh thông tin giải trí độc hại không phù hợp với lứa tuổi.