Đắk Lắk:

Xem xét tuyển bổ sung 500 giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế

Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk có nguy cơ mất việc
Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk có nguy cơ mất việc
TPO - UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng và đề xuất giải pháp xét tuyển bổ sung những giáo viên có hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng.

Chiều tối 11/3, ông Nguyễn Hải Ninh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, đã ký công văn hỏa tốc số 1824 gửi UBND huyện Krông Pắk về xử lý vấn đề liên quan đến việc chấm dứt hợp đồng giáo viên không được phân bổ chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 của huyện này.

Xem xét tuyển bổ sung 500 giáo viên ngoài chỉ tiêu biên chế ảnh 1 Hàng trăm giáo viên huyện Krông Pắk có nguy cơ mất việc tập trung lên huyện phản ứng
Theo đó, công văn đã yêu cầu UBND huyện Krông Pắk tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với giáo viên ngoài chỉ tiêu tuyển dụng năm 2017 và báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh việc xét tuyển bổ sung những giáo viên có hợp đồng ngoài chỉ tiêu biên chế nhưng không còn vị trí việc làm để tuyển dụng. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh sẽ có báo cáo cấp có thẩm quyền để xem xét, giải quyết.

Công văn cũng yêu cầu UBND huyện Krông Pắk phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh tổng hợp, phân loại hợp đồng theo từng nhóm để dự kiến biện pháp giải quyết phù hợp với quy định và thực tiễn. Nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để có giải pháp phù hợp, giải quyết căn cơ các vấn đề nhằm ổn định tình hình địa phương.

Như báo Tiền Phong thông tin, vào chiều 9/3, UBND huyện đã tổ chức buổi họp thông báo về việc 200 giáo viên (nằm trong số hơn 600 giáo viên dôi dư mà lãnh đạo huyện Krông Pắk kí quyết định tuyển dụng thừa) sẽ bị chấm dứt hợp đồng trước ngày 30/4. Số giáo viên này dạy các bộ môn không có chỉ tiêu xét tuyển, không đủ điều kiện để xét tuyển vào cuối tháng 3/2018 nên phải chấm dứt hợp đồng.

Còn hơn 400 giáo viên đủ điều kiện xét tuyển nhưng chỉ có 83 chỉ tiêu dịp này, vì thế có thêm hơn 300 giáo viên cũng sẽ rời bục giảng sau đợt xét tuyển viên chức giáo dục của huyện. Như vậy, trong số 600 người mà huyện Krông Pắk đã "lỡ tuyển" sẽ có hơn 500 người sẽ phải rời bục giảng đi kiếm việc làm khác.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm