Quảng  Nam : 

Xem xét trách nhiệm cán bộ trong vụ phá rừng Khe Diên

Xem xét trách nhiệm cán bộ trong vụ phá rừng Khe Diên
TP - Nguồn tin từ  UBKT Tỉnh ủy Quảng Nam cho Tiền phong biết : Cơ quan này đã và đang xem xét trách nhiệm của những cán bộ thuộc diện Tỉnh ủy quản lý, có dính líu trong vụ phá rừng Khe Diên.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy đã có kết luận sai phạm của ông Võ Thuật, Chủ tịch huyện Quế Sơn, hình thức kỷ luật là cảnh cáo (ông Thuật đã có kiến nghị Ban TVTU Quảng Nam vì mức kỷ luật không công bằng-Tiền phong ngày 12/5 đã  thông tin); ông Hà Phước Trinh, Bí thư Huyện ủy Quế Sơn, chịu mức khiển trách, đồng thời đã trình ra Thường vụ Tỉnh ủy để báo cáo xin ý kiến BCH Đảng bộ tỉnh, vì ông Trinh là Tỉnh ủy viên. 

Theo một lãnh đạo của UBKT, các mức kỷ luật đối với ông Thuật và ông Trinh là thỏa đáng, không có chuyện UBKT Tỉnh ủy  bao che, xem xét thiếu công bằng.

Đối  với các ông Diệp Thanh Phong, Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh và  Phan Văn Hậu, PGĐ Sở NN&PTNT, việc xem xét trách nhiệm đang được triển khai. Riêng ông Hồ Tấn Sơn, Phó Ban tổ chức Tỉnh ủy  (đã bị CA khởi tố-PV), sau khi có kết luận cuối cùng của cơ quan tố tụng, UBKT sẽ kết luận và đưa ra hình thức lỷ luật đảng với ông Sơn.

MỚI - NÓNG