Xem xét rút giấy phép đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy

TP - Với những vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp, cơ quan quản lý đã đề xuất thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nhiều tai tiếng này.

Ngày 24/4, theo nguồn tin của PV Tiền Phong, Cục Quản lý cạnh tranh đã có văn bản gửi Bộ Công Thương báo cáo về tình hình hoạt động của Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy (đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy).

Theo đó, với những vi phạm trong hoạt động kinh doanh đa cấp, cơ quan quản lý đã đề xuất thực hiện thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nhiều tai tiếng này. Dự kiến, quyết định chính thức của Bộ Công Thương sẽ được công bố trong ngày hôm nay.

Theo thông tin của Tiền Phong, việc công bố quyết định cuối cùng về hoạt động của đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy sở dĩ chậm trễ, dù trước đó Bộ Công Thương đã có kết luận thanh tra với công ty này, do đây là một công ty lớn với rất nhiều người tham gia hệ thống. Vì vậy, mọi kết luận hay quyết định với công ty đa cấp này đều được cơ quan quản lý làm hết sức thận trọng, khách quan.

Kết luận thanh tra của Bộ Công Thương, Thiên Ngọc Minh Uy đã có 7 “sai phạm lớn” trong kinh doanh đa cấp. Trong đó điển hình là việc khi kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm Kang Yi Dao, Cty này còn cung cấp thêm dịch vụ chăm sóc sức khỏe (cụ thể là cử nhân viên hướng dẫn cách sử dụng và sử dụng sản phẩm để massage cho khách hàng theo các liệu trình tại Cty hoặc một số đại lý của Cty). Đây là hành vi vi phạm quy định tại Điều 4 Nghị định 42.

Nguồn tin từ Bộ Công Thương cho biết, với những sai phạm của Thiên Ngọc Minh Uy thời gian qua, Bộ Công Thương đã chia sẻ mọi thông tin về hoạt động và các sai phạm của các doanh nghiệp đa cấp này với đại diện của Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an.

Theo đó, C46 sẽ đánh giá tính chất của từng vụ việc, từng hành vi. Việc có xem xét xử lý hình sự hay không là do C46 quyết định. Với những trường hợp vi phạm nghiêm trọng, có dấu hiệu hình sự, cơ quan công an sẽ vào cuộc xử lý.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.