Xem xét kỷ luật Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hậu Giang

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Hậu Giang vừa tổ chức Kỳ họp thứ 21; xem xét việc thi hành kỷ luật đối với Ủy viên Ban Chấp hành (BCH) Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh Hậu Giang.

Theo nguồn tin của PV, tại kỳ họp, sau khi nghe Đoàn kiểm tra số 79 thông qua báo cáo kết quả xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Hồ La Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NHNN chi nhánh Hậu Giang, các ý kiến thảo luận, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy nhận thấy:

Ông Hồ La Thành với vai trò, trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy và cơ quan NHNN chi nhánh Hậu Giang, trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao để xảy ra sai phạm, tồn tại, hạn chế nêu trong Kết luận thanh tra số 3410/KL-TTGSNH7 ngày 6/10/2021 của cơ quan Thanh tra, giám sát NHNN Việt Nam; chấp hành chưa nghiêm Quy định trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp.

Xem xét kỷ luật Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hậu Giang ảnh 1

Quang cảnh kỳ họp. Ảnh: T.M.N

Xét nội dung, tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm; căn cứ Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 6/7/2022 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đối với tổ chức đảng, đảng viên vi phạm, UBKT Tỉnh ủy đã biểu quyết thi hành kỷ luật ông Hồ La Thành theo thẩm quyền.

Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ về hình thức kỷ luật. Chiều 6/8, PV liên hệ điện thoại với bà Phạm Thị Phượng - Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang để hỏi thêm thông tin nhưng không nhận được phản hồi.

Cũng tại kỳ họp, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang cho ý kiến báo cáo kết quả kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng đối với Ban Thường vụ (BTV) Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và BTV Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Qua kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Hậu Giang đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của BTV Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh và BTV Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; đồng thời, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc rút kinh nghiệm và sớm có kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm theo yêu cầu của UBKT Tỉnh ủy.

MỚI - NÓNG