Xem tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup trên kênh nào?

Xem tuyển Việt Nam đấu vòng loại World Cup trên kênh nào?
TPO - Một công ty vừa đàm phán thành công với Liên đoàn bóng đá Việt Nam để trở thành đơn vị nắm giữ bản quyền phát sóng 4 trận đấu trên sân nhà của tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.  

Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực Châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm cùng bảng G với UAE, Thái Lan, Malaysia và Indonesia. Giới chuyên môn nhận định, bảng đấu này không hề dễ thở bởi trình độ các đội được đánh giá ngang nhau, nhưng cũng là cơ hội lớn để Việt Nam làm nên kỳ tích lần đầu tiên vào vòng loại thứ 3 World Cup.

Theo lịch thi đấu, ở giai đoạn lượt đi, tuyển Việt Nam sẽ gặp Thái Lan vào ngày 5/9/2019 trong trận mở màn bảng G. Ba trận đấu tiếp theo, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ lần lượt gặp Malaysia (10/10, sân nhà), Indonesia (15/10, sân khách) và UAE (14/11, sân nhà).

Bước vào giai đoạn lượt về, thầy trò Park Hang Seo sẽ tiếp đón Thái Lan trên sân nhà vào ngày 19/11. Đến tháng 3/2020, tuyển Việt Nam sẽ làm khách trên sân Malaysia (31/3/2020). Hai trận còn lại diễn ra vào tháng 6, tuyển Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (4/6/2020, sân nhà) và UAE (9/6/2020, sân khách).

Theo quy định, các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 trên sân của quốc gia nào sẽ do Liên đoàn bóng đá nước đó nắm bản quyền phát sóng. Chính vì vậy, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) được sở hữu bản quyền các trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà.

Nguồn tin từ Next Media cho hay, đơn vị đã đàm phán thành công với VFF để nắm bản quyền phát sóng 4 trận đấu của tuyển Việt Nam trên sân nhà. Hiện tại, Next Media đang đàm phán với các đài truyền hình trong nước để nhượng quyền sản xuất các trận đấu.

Trước đó, Next Media từng phải bỏ ra một số tiền rất lớn (khoảng 7 tỉ đồng) để mua bản quyền phát sóng 2 trận đấu trực tiếp có sự tham gia của đội tuyển Việt Nam tại King's Cup 2019. Tại giải đấu này, Next Media với tư cách đơn vị sở hữu bản quyền đã lựa chọn đài Truyền hình kỹ thuật số (VTC) là đơn vị phát sóng trực tiếp.

Theo đó, các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trong khuôn khổ King's Cup đã được tường thuật trực tiếp trên kênh VTC1, VTC3 cùng các kênh VOV1 và VOV2 của Đài tiếng nói Việt Nam. Ngoài ra, một số nhà đài khác cũng đã tiếp sóng nguyên vẹn các trận đấu gồm: VTV5, THVL2, Bóng đá TV, K+ PM, FPT Truyền hình & FPT Play, TvoD và Smart Box VNPT và Truyền hình Nhân Dân.

Hiện Next Media chưa công bố lựa chọn đài truyền hình nào làm đơn vị phát sóng trực tiếp 4 trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2020 trên sân nhà. Tuy nhiên, không loại trừ khả năng đơn vị này bắt tay với đối tác cũ từng đồng hành ở King's Cup 2019.   

Cũng liên quan đến bản quyền truyền hình các trận đấu của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2020, nhiều nguồn tin tiết lộ, Đài truyền hình Việt Nam (VTV) đang đàm phán để mua bản quyền phát sóng các trận đấu của đội tuyển Việt Nam trên sân khách. Nếu thành công, người hâm mộ sẽ được theo dõi trực tiếp đủ 8 trận đấu của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Điều này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho thầy trò HLV Park Hang Seo, để tiếp tục làm nên kỳ tích cho bóng đá Việt Nam.

MỚI - NÓNG