Xem phim Ý tại Văn Miếu

Xem phim Ý tại Văn Miếu
TPO - "Bánh mì và hoa tuy-lip", "Ngày và mây" của đạo diễn điện ảnh mang hai quốc tịch Thụy Sĩ - Ý Silivio Soldini sẽ được trình chiếu từ 1 - 2/12/2008 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, với sự có mặt của ông hôm khai mạc.
Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 1
Đạo diễn Silvio Soldini

Silvio Soldini là một đạo diễn rất nổi tiếng ở Ý, ông khởi nghiệp vào những năm 80, bộ phim "Bánh mì và hoa tuy-lip" (SX 2000) của ông đã đoạt giải thưởng David di Donatello và nhiều giải thưởng nước ngoài khác. "Ngày và Mây" (2007) cùng với phim tài liệu "Bốn ngày cùng Vivian" (2008) (về nhà văn Ý Vivian Lamarque) là những bộ phim mới nhất của ông.

Chương trình chiếu phim Ý do Đại sứ quán Italia phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tổ chức.

Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 2 Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 3
"Bánh mì và hoa tuy-lip" và "Ngày và mây" sẽ được chiếu tại Văn Miếu Quốc Tử giám lúc 19h, 1 - 2/12/2008.

"Bánh mì và hoa tuy-lip" kể lại câu chuyện Rosalba bị bỏ rơi trên xe buýt đã cho phép mình đi chơi Venice một mình. Chồng thì thuê thám tử ngầm theo dõi. Câu chuyện hài hước, tình cờ và là những chuyến du lịch nhằm trốn chạy, hay bắt đầu một xuất phát điểm mới.

"Ngày và mây" được Silvio Soldini xây dựng trong bối cảnh khác, cuộc sống gia đình trong cuộc khủng hoảng, lúc đó sức mạnh tình yêu là cứu cánh.

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm

Họa sỹ Đặng Tiến nhiều lần tặng tranh đấu giá trong mùa dịch

Nghệ sỹ và áp lực mùa giãn cách

TP - Có một nhà báo phía Nam nói vui: “Sản phẩm bán chạy nhất trong mùa dịch có thể kể đến là… bàn phím máy tính. Vì dịch ở nhà rảnh nên xuất hiện nhiều “nhà đạo đức”, “nhà phê bình”… Lực lượng hứng chịu khá nhiều chỉ trích tại thời điểm này lại chính là những nghệ sỹ nổi tiếng. Nhưng trên hết, vẫn là tấm lòng của họ dành cho người dân nghèo giữa mùa dịch.
Phương Oanh thừa nhận từng có lúc rơi vào trạng thái mất kiểm soát

Phương Oanh từng rơi vào trạng thái mất kiểm soát

TPO - Không được đào tạo chuyên nghiệp, bước chân từ người mẫu sang nghề diễn viên, Phương Oanh từng bước chinh phục khán giả bằng thực lực. Sự nghiệp của cô không trải hoa hồng, cũng không ít lần va vấp và chịu đựng những tin đồn ác ý.