Xem phim Ý tại Văn Miếu

Xem phim Ý tại Văn Miếu
TPO - "Bánh mì và hoa tuy-lip", "Ngày và mây" của đạo diễn điện ảnh mang hai quốc tịch Thụy Sĩ - Ý Silivio Soldini sẽ được trình chiếu từ 1 - 2/12/2008 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, với sự có mặt của ông hôm khai mạc.
Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 1
Đạo diễn Silvio Soldini

Silvio Soldini là một đạo diễn rất nổi tiếng ở Ý, ông khởi nghiệp vào những năm 80, bộ phim "Bánh mì và hoa tuy-lip" (SX 2000) của ông đã đoạt giải thưởng David di Donatello và nhiều giải thưởng nước ngoài khác. "Ngày và Mây" (2007) cùng với phim tài liệu "Bốn ngày cùng Vivian" (2008) (về nhà văn Ý Vivian Lamarque) là những bộ phim mới nhất của ông.

Chương trình chiếu phim Ý do Đại sứ quán Italia phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tổ chức.

Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 2 Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 3
"Bánh mì và hoa tuy-lip" và "Ngày và mây" sẽ được chiếu tại Văn Miếu Quốc Tử giám lúc 19h, 1 - 2/12/2008.

"Bánh mì và hoa tuy-lip" kể lại câu chuyện Rosalba bị bỏ rơi trên xe buýt đã cho phép mình đi chơi Venice một mình. Chồng thì thuê thám tử ngầm theo dõi. Câu chuyện hài hước, tình cờ và là những chuyến du lịch nhằm trốn chạy, hay bắt đầu một xuất phát điểm mới.

"Ngày và mây" được Silvio Soldini xây dựng trong bối cảnh khác, cuộc sống gia đình trong cuộc khủng hoảng, lúc đó sức mạnh tình yêu là cứu cánh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

NSƯT Hoài Linh giải trình trước cộng đồng mạng

Bão mạng thổi bay nghệ sỹ

TP - Năm 2021 có lẽ được coi là năm đại hạn của các nghệ sỹ khi chỉ mới giữa năm, những bão mạng đã “thổi bay” tên tuổi của hàng chục nghệ sỹ.
Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

TPO - Di chỉ Tam Tinh Đôi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế giới với hàng nghìn đồ tạo tác có niên đại từ thế kỉ XII và XII TCN, thậm chí một số người cho rằng đây là tàn tích của người ngoài hành tinh mặc dù các nhà khoa học liên tục phản bác.