Xem phim Ý tại Văn Miếu

Xem phim Ý tại Văn Miếu
TPO - "Bánh mì và hoa tuy-lip", "Ngày và mây" của đạo diễn điện ảnh mang hai quốc tịch Thụy Sĩ - Ý Silivio Soldini sẽ được trình chiếu từ 1 - 2/12/2008 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, với sự có mặt của ông hôm khai mạc.
Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 1
Đạo diễn Silvio Soldini

Silvio Soldini là một đạo diễn rất nổi tiếng ở Ý, ông khởi nghiệp vào những năm 80, bộ phim "Bánh mì và hoa tuy-lip" (SX 2000) của ông đã đoạt giải thưởng David di Donatello và nhiều giải thưởng nước ngoài khác. "Ngày và Mây" (2007) cùng với phim tài liệu "Bốn ngày cùng Vivian" (2008) (về nhà văn Ý Vivian Lamarque) là những bộ phim mới nhất của ông.

Chương trình chiếu phim Ý do Đại sứ quán Italia phối hợp với Đại sứ quán Thụy Sĩ tổ chức.

Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 2 Xem phim Ý tại Văn Miếu ảnh 3
"Bánh mì và hoa tuy-lip" và "Ngày và mây" sẽ được chiếu tại Văn Miếu Quốc Tử giám lúc 19h, 1 - 2/12/2008.

"Bánh mì và hoa tuy-lip" kể lại câu chuyện Rosalba bị bỏ rơi trên xe buýt đã cho phép mình đi chơi Venice một mình. Chồng thì thuê thám tử ngầm theo dõi. Câu chuyện hài hước, tình cờ và là những chuyến du lịch nhằm trốn chạy, hay bắt đầu một xuất phát điểm mới.

"Ngày và mây" được Silvio Soldini xây dựng trong bối cảnh khác, cuộc sống gia đình trong cuộc khủng hoảng, lúc đó sức mạnh tình yêu là cứu cánh.

MỚI - NÓNG
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
Bình Phước ngưng giải quyết, hộ tống người về tự phát
TPO - Bình Phước yêu cầu lực lượng chức năng hộ tống những người dân từ các tỉnh về, đi qua địa phương này thêm một lần trong chiều nay đối với người đã lỡ đến. Đồng thời, đề nghị không tiếp tục hỗ trợ để thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ “ai ở đâu, ở yên đấy”.

Có thể bạn quan tâm

Diễn viên thu nhập thấp vẫn đang chờ được hỗ trợ Ảnh: KỲ SƠN

Nghệ sĩ mòn mỏi chờ hỗ trợ

TP - Diễn viên, họa sĩ giữ chức danh nghề nghiệp hạng IV thuộc đối tượng nhận hỗ trợ trong gói 26 nghìn tỷ đồng của Chính phủ. Thế nhưng, gần một tháng trôi qua, họ vẫn phải chờ.
Diễn viên Don Nguyễn và Thanh Tú làm đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập

Nghệ sỹ đỡ khổ giúp nghệ sỹ khổ hơn thời COVID-19

TP - Dịch bệnh COVID-19 diễn ra và kéo dài khiến cuộc sống của giới nghệ sĩ ảnh hưởng nặng nề khi mất đi nguồn thu nhập. Tuy nhiên, trong khó khăn, họ vẫn sẵn sàng sẻ chia với những đồng nghiệp có hoàn cảnh éo le hơn, với tinh thần lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều.
Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

Những ông bố lấy nước mắt khán giả trên màn ảnh nhỏ

TPO - Hình tượng các ông bố từ lâu đã được các đạo diễn khai thác thành công trên màn ảnh nhỏ. Sau vẻ nghiêm nghị, kiệm lời của bố là cả tấm lòng yêu thương con vô bờ mà không từ ngữ nào diễn tả được. Chính điều đó đã góp phần làm nên thành công của mỗi bộ phim và lấy đi nước mắt của hàng triệu khán giả.
(Ảnh: NVCC)

Cha đẻ ‘Giọng ca dĩ vãng’: Đừng nghĩ cứ bolero là buồn!

TPO - Tác giả của những nhạc phẩm được yêu thích “Giọng ca dĩ vãng”, “Nếu xuân này vắng anh”… đang sinh sống tại Sài Gòn. Đã mấy tháng nay ông không bước chân ra khỏi nhà vì dịch bệnh hoành hành. Nhạc sỹ Bảo Thu đang ấp ủ viết một ca khúc về thời dịch bệnh nhưng không não nề mà gợi cảm xúc tươi sáng và hi vọng.