Xem những khả năng không ngờ tới của Robot leo núi 'Mini Cheetah'

Robot leo núi 'Mini Cheetah'
Robot leo núi 'Mini Cheetah'
TPO - Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) vừa ra mắt robot leo núi 'Mini Cheetah' mới sử dụng hệ điều hành Android và chỉ nặng 20 pound.
Robot mới ra mắt này có thể nhảy, leo trèo và thậm chí thực hiện cú nhảy 360 độ từ vị trí đứng. Robot được thiết kế với hình dạng một con báo nhỏ gồm 1 thân mình và 4 chân.

Theo các nhà nghiên cứu của MIT, robot có thể bao quát địa hình không bằng phẳng nhanh gấp đôi tốc độ đi bộ của người bình thường.

Thiết kế gọn nhẹ của robot cho phép nó thực hiện các thao tác nhanh. Khi chạy, chân của nó chỉ ở trên mặt đất trong khoảng 150 mili giây mỗi lần, trong đó máy tính tăng lực lên bàn chân, sau đó thay đổi nó để giữ thăng bằng, và sau đó giảm lực đó thật nhanh để nâng. Vì vậy, nó có thể làm những động tác khó như nhảy lên không trung từng bước hoặc chạy bằng hai chân trên mặt đất một lúc. 

Robot sẽ được trình bày tại Hội nghị quốc tế về Robotics và Tự động hóa vào tháng 5 tại Montreal, Canada. Nhóm MIT cũng đang nghiên cứu phát triển một thao tác tác động cao khác mà robot có thể thực hiện.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG