Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu

TPO - Hà Nội đang đón những đợt rét đậm, rét hại, nhiệt độ thấp nhất xuống 10 độ C. Để hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến năng suất, chất lượng cây trồng, nhiều hộ gia đình ở ngoại thành Hà Nội đã chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống rét cho hoa màu.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 1

Người dân làng hoa Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm) dựng giàn lưới phòng chống rét cho hoa màu.

Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 2 Những luống đồng tiền đang chuẩn bị vào vụ mùa đẹp nhất.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 3 Quấn giấy xung quanh nụ hồng là một biện pháp giúp hoa phát triển đều trong mùa đông giá lạnh.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 4 Người dân phường Tây Tựu (quận Bắc Từ Liêm) đang lắp đặt hệ thống đèn sưởi cho vườn hoa của gia đình.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 5 Những bóng đèn sẽ giúp sưởi ấm hoa màu trong điều kiện thời tiết rét đậm, rét hại.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 6 Một người nông dân tỉ mỉ quấn báo cho từng bông hoa để chống chọi sự khắc nghiệt của thời tiết.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 7
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 8 Những nụ hoa đang vào vụ đẹp nhất.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 9 Để sưởi ấm và giúp cây quang hợp tốt hơn, người dân dùng giấy báo bọc từng nụ hoa, thắp đèn để sưởi ấm cho cây.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 10 Để hạn chế tác động của thời tiết đến năng suất, chất lượng cây trồng, vật nuôi, nhiều hộ gia đình tại ngoại thành Hà Nội triển khai nhiều biện pháp phòng, chống theo khuyến cáo của Sở NN&PTNT Hà Nội.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 11 Đặc biệt, với những cây hoa muốn nở đúng vào dịp Tết Nguyên đán thì những lồng sưởi như thế này cùng các bóng đèn ấm áp là điều không thể thiếu trong quá trình chăm sóc cây.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 12 Người dân khẩn trương chống rét cho hoa màu.
Xem người dân Hà Nội phòng chống rét cho cây trồng, hoa màu ảnh 13 Dự báo từ giờ đến Tết Nguyên đán, Hà Nội còn đón nhận thêm nhiều đợt không khí lạnh tăng cường, rét đậm, rét hại.
MỚI - NÓNG