Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19

Sáng nay (14/1), tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội) diễn ra ngày hội "Cuộc sống số của em" giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT do chính các em học sinh cấp 2 tạo ra từ những khiến thức học trên ghế nhà trường.

Ngày 14/1, trường THCS Nguyễn Trường Tộ cùng các trường THCS Láng Hạ, THCS Thái Thịnh, THCS Láng Thượng Alfred Nobel đồng tổ chức ngày hội "Cuộc sống số của em" nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo viên, học sinh các trường trong cụm.

Ngày hội thu hút hàng trăm em học sinh từ các trường trong cụm đến trải nghiệm tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, nơi tổ chức chính. Đến đây, các em được tham quan triển lãm các sản phẩm - ứng dụng công nghệ thông tin từ chính tay các học sinh cấp 2 tạo ra như mô hình trình diễn ảo thuật bong bóng; mô hình nông nghiệp thông minh, máy hút bụi, tưới nước tự động; Vũ điệu của sữa; Đền Lava...

Đặc biệt những sản phẩm rửa tay tự động; khẩu trang thêu hay thắt lưng giữ khoảng cách... ứng dụng trong việc phòng chống COVID-19 từ những sáng tạo của các em học sinh cấp 2.

Đồng thời tham gia các trò chơi sáng tạo gắn liền với lịch sử, khoa học, vật lý, hóa học, toán học, địa lý... những môn gắn liền với học sinh như gắp quà sử dụng cánh tay Robot; trải nghiệm chiến thắng Điện Biên Phủ bằng Robotic; trải nghiệm pit-tong nâng hàng; Trải nghiệm điểm kiển Robot Tiny.

"Khi mà sách giáo khoa được đổi mới thì đây là hoạt động chính của trường. Chúng tôi làm ngày hội như này như là một bước đệm, cho các em sinh hoạt các CLB khác nhau, trải nghiệm những sản phẩm như thế này để ra được những tiết dạy hiệu quả cao trong ứng dụng thực tiễn". cô Hoàng Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết. 

Cô Thủy nói thêm: "Để các em tạo ra các sản phẩm ứng dụng được trong thực tiễn phải vận dụng nhiều kiến thức hóa học, vật lý, sinh học, toán học... Như vậy kiến thức rất gần với các em học sinh hơn, tuy nhiên có một khó khăn trong quá trình thực hiện là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được hết để các em sáng tạo hơn".

Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 1 Sáng nay (14/1), ngày hội STEM- "Cuộc sống số của em" diễn ra tại trường Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa; Hà Nội) thu hút hàng trăm học sinh cấp 2 trong cụm trường.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 2 Học sinh trải nghiệm gắp quà sử dụng cánh tay Robot.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 3  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 4 Các mô hình nhà nổi chống lũ, guồng nước... ứng dụng rất thực tế, gần gũi được tạo ra bởi các em học sinh cấp 2.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 5 Mô hình "Cỗ máy thời gian" kỳ công của các em học sinh.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 6 Trải nghiệm các trò chơi liên quan đến Robot; CNTT.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 7  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 8 Học sinh sẽ được quan sát mô hình Robot do tìm mê cung hoặc dò line từ đó sẽ hiểu được ứng dụng trong đời sống.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 9  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 10 Gian hàng trải nghiệm "Điều kỳ diệu của chất lỏng".
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 11 Tại đây, học sinh sẽ được bổ sung kiến thức liên môn như Vật Lý; Hóa học; Toán học...
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 12 Đặc biệt, học sinh có thể tự pha chế nước rửa tay an toàn sử dụng cho phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 13  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 14 Học sinh tham gia thi đấu đá bóng bằng cách cho các Robot thi đấu để đẩy quá bóng vào gôn đối phương.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 15 Trải nghiệm "Pit-tong nâng hàng".
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 16 Các mô hình hữu ích trong việc giảng dạy trong các môn Địa lý; Sinh học...
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 17  
MỚI - NÓNG
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
Nam thanh niên rơi xuống vách núi tử vong
TPO - Sau vụ tai nạn giao thông, nam thanh niên bị rơi xuống vách núi tại địa phận xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn (Thanh Hóa). Mặc dù đã được lực lượng chức năng nhanh chóng đưa ra khỏi vách núi, nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

Hà Nội sẽ có thêm Aeon Mall tại Hoàng Mai và Bắc Từ Liêm

TPO - Chiều 13/5, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng tiếp, làm việc với lãnh đạo Cty TNHH Aeon Mall Việt Nam về tình hình triển khai dự án Aeon Mall Hoàng Mai; kế hoạch đầu tư dự án Aeon Mall Bắc Từ Liêm;  tình hình kinh doanh các dự án hiện hữu và chiến lược phát triển các dự án tương lai của Aeon Mall Việt Nam trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

Tăng cường 714 lượt xe buýt trong thời gian SEA Games 31

TPO - Để đáp ứng tốt nhu cầu đi lại thường xuyên của hành khách và nhu cầu tham dự các bộ môn thi đấu của nhân dân và khách nước ngoài, đại diện Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch tăng cường 714 lượt xe buýt/ngày trong thời gian diễn ra Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).