Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19

Sáng nay (14/1), tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa, Hà Nội) diễn ra ngày hội "Cuộc sống số của em" giới thiệu các sản phẩm, giải pháp CNTT do chính các em học sinh cấp 2 tạo ra từ những khiến thức học trên ghế nhà trường.

Ngày 14/1, trường THCS Nguyễn Trường Tộ cùng các trường THCS Láng Hạ, THCS Thái Thịnh, THCS Láng Thượng Alfred Nobel đồng tổ chức ngày hội "Cuộc sống số của em" nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong giáo viên, học sinh các trường trong cụm.

Ngày hội thu hút hàng trăm em học sinh từ các trường trong cụm đến trải nghiệm tại trường THCS Nguyễn Trường Tộ, nơi tổ chức chính. Đến đây, các em được tham quan triển lãm các sản phẩm - ứng dụng công nghệ thông tin từ chính tay các học sinh cấp 2 tạo ra như mô hình trình diễn ảo thuật bong bóng; mô hình nông nghiệp thông minh, máy hút bụi, tưới nước tự động; Vũ điệu của sữa; Đền Lava...

Đặc biệt những sản phẩm rửa tay tự động; khẩu trang thêu hay thắt lưng giữ khoảng cách... ứng dụng trong việc phòng chống COVID-19 từ những sáng tạo của các em học sinh cấp 2.

Đồng thời tham gia các trò chơi sáng tạo gắn liền với lịch sử, khoa học, vật lý, hóa học, toán học, địa lý... những môn gắn liền với học sinh như gắp quà sử dụng cánh tay Robot; trải nghiệm chiến thắng Điện Biên Phủ bằng Robotic; trải nghiệm pit-tong nâng hàng; Trải nghiệm điểm kiển Robot Tiny.

"Khi mà sách giáo khoa được đổi mới thì đây là hoạt động chính của trường. Chúng tôi làm ngày hội như này như là một bước đệm, cho các em sinh hoạt các CLB khác nhau, trải nghiệm những sản phẩm như thế này để ra được những tiết dạy hiệu quả cao trong ứng dụng thực tiễn". cô Hoàng Thanh Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Trường Tộ cho biết. 

Cô Thủy nói thêm: "Để các em tạo ra các sản phẩm ứng dụng được trong thực tiễn phải vận dụng nhiều kiến thức hóa học, vật lý, sinh học, toán học... Như vậy kiến thức rất gần với các em học sinh hơn, tuy nhiên có một khó khăn trong quá trình thực hiện là cơ sở vật chất chưa đáp ứng được hết để các em sáng tạo hơn".

Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 1 Sáng nay (14/1), ngày hội STEM- "Cuộc sống số của em" diễn ra tại trường Nguyễn Trường Tộ (Đống Đa; Hà Nội) thu hút hàng trăm học sinh cấp 2 trong cụm trường.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 2 Học sinh trải nghiệm gắp quà sử dụng cánh tay Robot.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 3  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 4 Các mô hình nhà nổi chống lũ, guồng nước... ứng dụng rất thực tế, gần gũi được tạo ra bởi các em học sinh cấp 2.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 5 Mô hình "Cỗ máy thời gian" kỳ công của các em học sinh.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 6 Trải nghiệm các trò chơi liên quan đến Robot; CNTT.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 7  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 8 Học sinh sẽ được quan sát mô hình Robot do tìm mê cung hoặc dò line từ đó sẽ hiểu được ứng dụng trong đời sống.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 9  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 10 Gian hàng trải nghiệm "Điều kỳ diệu của chất lỏng".
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 11 Tại đây, học sinh sẽ được bổ sung kiến thức liên môn như Vật Lý; Hóa học; Toán học...
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 12 Đặc biệt, học sinh có thể tự pha chế nước rửa tay an toàn sử dụng cho phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 13  
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 14 Học sinh tham gia thi đấu đá bóng bằng cách cho các Robot thi đấu để đẩy quá bóng vào gôn đối phương.
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 15 Trải nghiệm "Pit-tong nâng hàng".
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 16 Các mô hình hữu ích trong việc giảng dạy trong các môn Địa lý; Sinh học...
Xem học sinh cấp 2 ứng dụng công nghệ phòng COVID-19 ảnh 17  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

Xe khách trùm kín biển quảng cáo đỗ ở bãi xe lậu

TPO -  Mặc dù Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có văn bản đề nghị thành phố chấn chỉnh, xử lý nhưng hiện nay nhiều xe khách trùm kín biển quảng cáo vẫn hoạt động trong khu Linh Đàm (Hoàng Mai). Thậm chí các xe này còn đỗ trong các bãi xe lậu nằm ngay trên đường.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm Nhà máy chế biến sản phẩm thịt Hà Nội - Công ty cổ phần chăn nuôi C. P. Việt Nam (Khu công nghiệp Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ).

Hà Nội: Đầu tư đưa huyện Chương Mỹ thành thị xã trong tương lai

TPO - Giám đốc Sở QH&KT Hà Nội Nguyễn Trúc Anh cho rằng, huyện Chương Mỹ cần tìm cách đầu tư mở rộng các tuyến đường trục chính kéo dài từ nội đô đến huyện Chương Mỹ như đường Tôn Thất Tùng kéo dài, đường Tố Hữu kéo dài, Quốc lộ 6 qua huyện và các tuyến đường kết nối; xây dựng quy hoạch, đưa huyện Chương Mỹ phát triển thành thị xã trong tương lai...