Xem 'Chuyện của Pao' và giao lưu với đạo diễn

Xem 'Chuyện của Pao' và giao lưu với đạo diễn
TPO -  "Chuyện của Pao" sẽ được chiếu tại Câu lạc bộ Nghệ thuật Việt, 42 Yết Kiêu, Hà Nội lúc 14h00 ngày 12/1/2008. Đạo diễn Ngô Quang Hải sẽ giao lưu và chia sẻ tình cảm với khán giả những câu chuyện xung quanh hậu trường bộ phim.

Đây là chương trình chiếu phim đầu tiên trong tháng Giêng năm 2008 của Câu lạc bộ Nghệ thuật Việt.

Từ "Tiếng đàn môi sau bờ rào đá" của Đỗ Bích Thúy, đạo diễn Ngô Quang Hải "biến" thành phim đoạt 4 giải Cánh diều vàng 2005, tham dự nhiều LHP quốc tế.

"... Tôi làm chuyện của Pao với ý thức giữ được tinh thần của truyện ngắn. Tôi luôn tâm niệm phải chuyển tải được những cảm xúc và tình người giản dị mà chân thành vào phim" - đạo diễn Ngô Quang Hải tâm sự.

Anh chuyển tải một thông điệp nhân văn về con người, không phải nhằm giải quyết những vấn đề xã hội to tát. Quang Hải đã rất thành công xây dựng một thế giới đẹp thanh khiết và trong sáng ở một vùng miền núi hoang vu bằng ngôn ngữ điện ảnh.

Xem 'Chuyện của Pao' và giao lưu với đạo diễn ảnh 1

Chuyện của Pao và đạo diễn Ngô Quang Hải cùng ê-kíp làm phim đã đoạt “cơn mưa” giải thưởng năm 2005 với 4 giải cánh diều vàng: Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Phim truyện nhựa xuất sắc nhắc… và đã liên tục “gây chấn động” dư luận với việc được mời tham gia tranh cử trong nhiều liên hoan phim thế giới danh giá nhất: LHP quốc tế Montreal 2006, Oscar 2007,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…