Xem ảnh với kích thước thật

Xem ảnh với kích thước thật
TPO - Công cụ CoolPreviews trong Fire Fox (có thể tải tại http://tinyurl.com/4cosr6 hoặc tại http://tinyurl.com/6ep5ed) sẽ giúp xem được ảnh với kích thước thật.

Sau khi cài đặt vào Fire Fox, hãy khởi động lại trình duyệt. Bạn vào một trang có hình ảnh, đến một tấm hình muốn xem ngay trong cửa sổ, hãy đưa chuột lên tấm hình đó.

Nếu trang web nằm trong danh mục được hỗ trợ từ CoolPreviews thì lúc đưa chuột lên tấm hình, một khung sẽ tự động hiện ra và phóng bức ảnh đến kích thước thật của nó để bạn quan sát.

Nếu trang web không được hỗ trợ của CoolPreviews, khi đưa chuột lên ảnh thì biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 1 sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc nhấp chuột lên biểu tượng này là lập tức một cửa sổ hiện ra và thể hiện nội dung bức ảnh.

Xem ảnh với kích thước thật ảnh 2

CoolPreviews có khả năng xem trước nội dung một link nào đó mà không cần mở. Muốn thế, bạn đưa chuột lên link rồi nhấn biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 3 . Trong cửa sổ hiện ra, để tăng giảm kích thước chữ, nhấp chuột lên biểu tượng chữ A rồi chọn Increase, Decrease hoặc Normal để thay đổi sao cho phù hợp.

Xem ảnh với kích thước thật ảnh 4

Một đặc tính rất hay nữa của CoolPreviews là cho phép ghi nhớ các bức ảnh đẹp trong máy. Theo đó, khi thấy một bức ảnh đẹp, hãy nhấp chuột lên biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 5 . Lập tức, một khung chữ nhật bên phải xuất hiện và lưu trữ lại tấm hình để bạn có thể xem lại sau này.

Đây là cách hay nếu như bạn cần tìm kiếm một bức ảnh nào đó để so sánh với bức khác. Thông thường, khung Stack luôn thu nhỏ lại khi không dùng đến, nếu muốn nó đứng yên, bạn nhấp chuột lên biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 6 .

Khi muốn phóng to bức ảnh thumbnal trong khung Stack lên, bạn chỉ việc nhấp chuột lên bức ảnh là được. Nếu muốn xóa khung Stack, bạn nhấn chọn biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 7 là xong.

Với các trang web chuyên về tìm kiếm ảnh như Google Image search hay Yahoo Image search, bạn còn có thể xem kết quả tìm kiếm theo dạng slide show không giới hạn.

Theo đó, các bức ảnh sẽ được phóng to lên toàn màn hình giúp dễ dàng chọn được tấm hình ưng ý một cách nhanh nhất. Muốn thế, trong cửa sổ tìm kiếm của Google hay Yahoo, bạn chỉ việc đưa chuột lên một bức ảnh nào đó, cửa sổ CoolPreviews sẽ hiện ra. Bạn chỉ việc nhấp chuột lên nút Xem ảnh với kích thước thật ảnh 8  để mở cửa sổ xem ảnh dạng slide.

Xem ảnh với kích thước thật ảnh 9

Nếu muốn tăng, giảm tốc độ xem các slide, đưa chuột về góc phải phía dưới, khi đó chữ Option hiện ra, bạn nhấp chuột lên chữ này.

Trong khung hiện ra, bạn kéo con chạy sang phía slow để giảm tốc độ chiếu slide, còn kéo chuột sang mục Fast để chiếu ảnh nhanh hơn. Mục Looping is, nhấp chuột lên nút OFF để kích hoạt tính năng “cuộn ảnh” khi trình diễn các slide.

Để phóng to các ảnh lên toàn màn hình khi xem slide, hãy nhấp chuột lên biểu tượng Xem ảnh với kích thước thật ảnh 10 . Để quay về màn hình cũ, nhấn phím Esc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm