Xe trả khách gây ùn tắc trên đường: Lực lượng chức năng làm ngơ?

Chỉ khoảng cách 10 mét nhưng nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ chiều 15/4 có tới 2 xe khách vi phạm ​
Chỉ khoảng cách 10 mét nhưng nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ chiều 15/4 có tới 2 xe khách vi phạm ​
TPO - Không có "nốt" vào buổi chiều ở bến xe Hà Nội nhưng chiều qua xe khách BKS 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm vẫn chạy vào đường Giải Phóng trả khách. Toàn bộ sự việc diễn ra hàng hàng giờ đồng hồ trên đường, gây ùn tắc và vượt qua nhiều chốt Cảnh sát, Thanh tra giao thông nhưng xe vi phạm không hề bị xử lý.

Chiều 15/4, đường Giải Phóng phương tiện lưu thông đặc kín, ùn tắc kéo dài từ đường Vành đai 3 đến cổng bến xe Giáp Bát, nhưng nhiều xe khách trong đó có xe mang thương hiệu của nhà xe Tùng Lâm chạy từ Vĩnh Lộc (Thanh Hóa) ra thay vì vào bến xe đã đứng đỗ khách ngay trên đường. Tình trạng này đã làm cho đường Giải Phóng càng ùn tắc kéo dài hơn.

Thời điểm lúc 17h15, tại đoạn trước các số nhà 1101 đến 1.107, xe khách BKS 36B-02578 loại 45 chỗ ngồi của nhà xe Tùng Lâm, chở chật khách đã dừng gần 30 phút để toàn bộ khách xuống xe. Cùng với ùn tắc, sự việc càng trở nên hỗn độn khi có nhiều xe ôm, taxi tập trung đến vây quanh xe khách chèo kéo.

Để vào được đường Giải Phóng chiều qua, xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm phải vượt qua nhiều chốt liên ngành làm nhiệm vụ tại nút giao Pháp Vân, Cổng bến xe Nước Ngầm và nút giao Giải Phóng – Pháp Vân. Lực lượng liên ngành làm việc tại các khu vực trên chiều qua gồm: CSGT, Cảnh sát trật tự, Cảnh sát cơ động (nút Pháp Vân), Thanh tra giao thông (Cổng bến xe Nước Ngầm), Cảnh sát giao thông (nút Giải Phóng – Pháp Vân)…

Thậm chí tại thời điểm xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm dừng đỗ khách trên đường Giải Phóng còn có cả xe tải chuyên dụng của CSGT đi qua nhưng xe vi phạm vẫn không bị xử lý.

Yêu cầu làm tường trình

Thông tin với PV Tiền Phong sáng 16/4, Giám đốc bến xe Giáp Bát Nguyễn Tất Thành cho biết, các xe khách vi phạm báo nêu trong bài “Kết thúc kỳ nghỉ lễ: Đường tắc, xe khách vô tư dừng đỗ thả khách” ra sáng 16/5 đều có “nốt” và hợp đồng hoạt động tại bến. Với xe khách 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm đỗ khách trên đường Giải Phóng, ông Thành cho biết, xe có “nốt” xuất bến vào buổi sáng, chiều qua xe 36B-02578 không vào bến trả khách.

Xe trả khách gây ùn tắc trên đường: Lực lượng chức năng làm ngơ? ảnh 1

Xe 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm đứng trên đường đỗ khách, gây ùn tắc kéo dài trên đường Giải Phóng chiều qua

Với xe 36B-01391 của nhà xe Doanh Lý bắt dừng đỗ, đón trả khách tại nút giao Pháp Vân - Trần Thủ Độ và xe 35B-003.51 của nhà xe Đức Long chở 64 khách, trong khi xe chỉ có 29 ghế, ông Thành cho biết, cùng với xe 36B-02578 của nhà xe Tùng Lâm, trong ngày hôm nay, lãnh đạo bến xe sẽ mời tất cả đại diện các nhà xe trên lên làm tường trình.

Trưa 16/4, lãnh đạo Đội Thanh tra GTVT Hoàng Mai, Sở GTVT Hà Nội cho rằng, lãnh đạo Đội đang yêu cầu các tổ công tác làm việc chiều qua rà soát, báo cáo công tác đảm bảo giao thông, kiểm tra, xử lý vi phạm trong chiều 15/4. Kết quả sẽ thông tin với PV Tiền Phong.

MỚI - NÓNG
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
Dân khắc khoải chờ thương lái, doanh nghiệp
TP - Với trên 70 ngàn héc ta chuyên canh về các loại cây ăn trái, tỉnh Đồng Nai được xem là thủ phủ trái cây, cung cấp cho thị trường trong nước, chế biến và xuất khẩu. Tình trạng dịch COVID-19 kéo dài suốt nhiều tháng qua cùng với đó là giãn cách xã hội đã khiến nông sản ùn ứ, tràn ngập tại vườn. Tại Đắk Lắk, dân cho bò ăn bơ vì không thể tiêu thụ.

Có thể bạn quan tâm

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

F0 điều trị khỏi xin ở lại chăm sóc người mắc COVID-19

TPO - Cảm phục sự chịu đựng và hy sinh của các y bác sĩ khi điều trị cho mình, nhiều F0 sau khi khỏi bệnh đã xin ở lại làm tình nguyện viên chăm sóc các bệnh nhân mắc COVID-19. Họ đang trở thành lực lượng “tự quản” đồng hành chia sẻ gánh nặng với lực lượng y tế.
Khi kiểm tra, giám sát công tác Đảng phải kịp thời phát hiện nhân tố mới, tích cực; bảo vệ cái đúng, người tốt. (Ảnh: Kỳ họp thứ 3 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương).

Bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm: Đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát

TP - Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, việc Ban Chấp hành Trung ương quyết định bổ sung nguyên tắc bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá vì lợi ích chung là một sự thay đổi đột phá trong tư duy kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng, thúc đẩy những hành động đổi mới, đột phá vì lợi ích chung.
Các bác sĩ điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19

Vượt qua cửa tử

TP - Nhập viện trong tình trạng thập tử nhất sinh sau khi mắc COVID-19, nhiều người đã cầm chắc cái chết. Nhưng nỗ lực cứu chữa không biết mệt mỏi của các y bác sĩ đã giúp bệnh nhân vượt lên chính mình, trở lại cuộc sống bình thường.
Lực lượng y tế tiến hành khử khuẩn vùng tâm dịch tại Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây). Ảnh: Ðại Dương

Sống trong phong tỏa: Giữa vòng vây F0

TP - Mỗi ngày TPHCM có nhiều ổ dịch và hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ca F0 được phát hiện. Xe cứu thương chạy khắp nơi, cả ngày lẫn đêm. Tiếng ú, òa liên hồi và ánh sáng nhấp nháy tạo thành những vệt dài trên phố, xé toang sự tĩnh lặng của màn đêm.