Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ?

Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ?
TPO - Do áp lực kinh doanh ngày càng tăng tại Mỹ, nhiều hãng xe lớn của Nhật Bản đang phải tự thay đổi bản thân để phù hợp với nhu câu của thị trường này.

Các nhà sản xuất ôtô hàng đầu của Nhật Bản dường như đang phải chịu những áp lực tại thị trường Mỹ, nơi doanh số của Toyota, Honda và Nissan đều giảm trong nửa đầu năm nay.

Tại đây, các hãng xe này phải đối mặt với các thách thức từ Hyundai và KIA. Do đó, đại lý xe Nhật Bản đang cần được truyền những cảm hứng mới.

Việc khách hàng Mỹ ngày càng ưa chuộng các mẫu crossover, SUV và bán tải đã trở thành một vấn đề không nhỏ đối với những nhà sản xuất xe từ trước tới nay vẫn chiếm lĩnh phân khúc sedan.

Từng hãng đã có những thay đổi khác nhau để phù hợp với nhu cầu thị trường. Toyota đang dịch chuyển dần kiến trúc phổ thông của mình sang những mẫu xe gầm cao. Honda tiếp tục tuân theo phương pháp tiếp cận cũ và đang lên kế hoạch đổi mới. Đồng thời, Toyota và Nissan vẫn đang phát triển những mẫu xe sử dụng hệ thống động lực thay thế.

Xe Nhật đang thất thế tại Mỹ? ảnh 1 Toyota tập trung nhiều hơn cho các mẫu xe gầm cao.

Toyota tiếp tục sản xuất thêm nhiều xe Hybrid, và xe chạy điện hoàn toàn cũng đang nằm trong kế hoạch của hãng. Trong khi đó, Nissan đã có dự định phát triển một mẫu crossover chạy điện hoàn toàn mới.

Về phần xe sang, Lexus đang dần cải tiến hệ thống giải trí, Acura sẽ mở rộng áp dụng phong cách thiết kế của NSX lên các mẫu xe khác và Infiniti đã có một kế hoạch điện khí hóa rất lớn.

Theo Theo Autonews
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

Xe buýt lách tránh tông hai người đi xe máy

TPO - Hai người đi xe máy không chú ý va vào ô tô trước mặt rồi ngã ra đường, may mắn khi tài xế lái xe buýt đi phía sau đã đánh lái kịp thời né thương vong đáng tiếc. Vụ việc xảy ra vào ngày 11/9 tại Đài Loan.
5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

5 dấu hiệu báo ô tô cần đi bảo dưỡng

TPO - Ngay cả những chiếc xe đáng tin cậy nhất trên thế giới cũng có thể bị hỏng. Tuy nhiên, chủ sở hữu có thể ngăn chặn điều đó nếu nhận thấy một trong các dấu hiệu dưới đây.