Xe máy điện mua trước 7/2009 vẫn được đăng ký

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Trước lo lắng của người dân về việc xe máy điện sử dụng trước thời điểm 1/7/2009 (chưa có quy định đăng ký biển số cho xe máy điện) sẽ không được đăng ký biển số, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ Công an cho biết, những xe này vẫn được làm thủ tục cấp biển số bình thường.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 9/6, Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67), nói rằng, với xe máy điện mua sau ngày 1/7/2009, chủ phương tiện đi đăng ký biển số phải có đầy đủ các loại giấy tờ như: hóa đơn đỏ mua hàng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc tem hợp quy của Bộ GTVT.

Đối với xe nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của hải quan.

Tuy nhiên, do hiện nay, hầu hết người dân khi mua xe đều thiếu hóa đơn đỏ và giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, nên khi đi làm đăng ký, CSGT đã không thể nào cấp biển số được.

“Để giải quyết những khó khăn này, Cục đang cùng với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tìm ra phương án tối ưu nhất nhằm tháo gỡ. Trong một vài ngày tới, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để đưa ra phương án”, ông Tuấn nói.

Về xe máy điện mua trước 1/7/2009, ông Tuấn cho biết, những trường hợp không có giấy tờ do đã mua xe trước thời điểm trên thì chủ phương tiện cần làm đơn, xin xác nhận của phường, xã nơi cư trú, sau đó mang lên các đội đăng ký xe sẽ được giải quyết cấp biển số.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Như là đã Tết!

Như là đã Tết!

TPO - Nhiều nơi ở TPHCM tạo ra những không gian đậm màu lễ hội tết để phục vụ miễn phí được người dân rất thích và đến chơi, chụp ảnh lưu niệm nhiều. Một trong những nơi như thế là Novaland Gallerey ở 2 Bis, Nguyễn Thị Minh Khai, Quận 1.
Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.