Xe máy điện mua trước 7/2009 vẫn được đăng ký

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Trước lo lắng của người dân về việc xe máy điện sử dụng trước thời điểm 1/7/2009 (chưa có quy định đăng ký biển số cho xe máy điện) sẽ không được đăng ký biển số, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ Công an cho biết, những xe này vẫn được làm thủ tục cấp biển số bình thường.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 9/6, Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67), nói rằng, với xe máy điện mua sau ngày 1/7/2009, chủ phương tiện đi đăng ký biển số phải có đầy đủ các loại giấy tờ như: hóa đơn đỏ mua hàng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc tem hợp quy của Bộ GTVT.

Đối với xe nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của hải quan.

Tuy nhiên, do hiện nay, hầu hết người dân khi mua xe đều thiếu hóa đơn đỏ và giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, nên khi đi làm đăng ký, CSGT đã không thể nào cấp biển số được.

“Để giải quyết những khó khăn này, Cục đang cùng với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tìm ra phương án tối ưu nhất nhằm tháo gỡ. Trong một vài ngày tới, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để đưa ra phương án”, ông Tuấn nói.

Về xe máy điện mua trước 1/7/2009, ông Tuấn cho biết, những trường hợp không có giấy tờ do đã mua xe trước thời điểm trên thì chủ phương tiện cần làm đơn, xin xác nhận của phường, xã nơi cư trú, sau đó mang lên các đội đăng ký xe sẽ được giải quyết cấp biển số.

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
Hà Nội: Treo biển cảnh báo trước nhà F0 tự điều trị
TPO - Với F0 điều trị tại nhà, thành phố Hà Nội cho biết, trước cửa nhà sẽ có biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19"; có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn “Chất thải có nguy cơ chứa SARS-CoV-2” để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ô dịch COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Chùm ca bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương có thể đã qua 2-3 chu kỳ lây nhiễm

TPO - Chiều muộn 3/12, Bộ Y tế làm việc trực tuyến với Bệnh viện Phụ sản Trung ương liên quan công tác xử lý ổ dịch vừa phát hiện tại đây. Từ ca chỉ điểm đầu tiên và phát hiện ổ dịch với 25 ca mắc, theo nhận định của TS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lí Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) có thể ổ dịch ở bệnh viện này có thể đã qua 2 đến 3 chu kỳ, nguy cơ lây lan dịch trong toàn viện rất dễ xảy ra.
TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPHCM sẽ tiêm nhắc lại vắc xin COVID-19 cho nhóm nguy cơ

TPO - Sở Y tế TPHCM sẽ triển khai chiến dịch tăng cường bảo vệ và chăm sóc sức khỏe người thuộc nhóm nguy cơ nhằm giảm mắc và giảm nguy cơ tử vong do COVID-19. Những người trong nhóm nguy cơ đã được tiêm đủ mũi cơ bản sẽ được tiêm nhắc lại vắc xin ngừa COVID-19.
Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

Ngày 3/12 ghi nhận 13.670 ca mắc COVID-19

TPO - Ngày 3/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 13.670 ca nhiễm mới với 9 ca nhập cảnh và 13.661 trường hợp trong nước tại 59 tỉnh, thành, có 8.628 ca trong cộng đồng. Trong ngày Sở Y tế Thừa Thiên Huế đăng kí bổ sung thông tin cho 822 ca nhiễm đã được lấy mẫu từ những ngày trước đó tại Thừa Thiên Huế trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19.