Xe máy điện mua trước 7/2009 vẫn được đăng ký

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Trước lo lắng của người dân về việc xe máy điện sử dụng trước thời điểm 1/7/2009 (chưa có quy định đăng ký biển số cho xe máy điện) sẽ không được đăng ký biển số, Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt, Bộ Công an cho biết, những xe này vẫn được làm thủ tục cấp biển số bình thường.

Trao đổi với PV Tiền Phong chiều 9/6, Đại tá Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt (C67), nói rằng, với xe máy điện mua sau ngày 1/7/2009, chủ phương tiện đi đăng ký biển số phải có đầy đủ các loại giấy tờ như: hóa đơn đỏ mua hàng, phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc tem hợp quy của Bộ GTVT.

Đối với xe nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của hải quan.

Tuy nhiên, do hiện nay, hầu hết người dân khi mua xe đều thiếu hóa đơn đỏ và giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật, nên khi đi làm đăng ký, CSGT đã không thể nào cấp biển số được.

“Để giải quyết những khó khăn này, Cục đang cùng với Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia tìm ra phương án tối ưu nhất nhằm tháo gỡ. Trong một vài ngày tới, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia sẽ tổ chức cuộc họp với các bộ, ngành liên quan để đưa ra phương án”, ông Tuấn nói.

Về xe máy điện mua trước 1/7/2009, ông Tuấn cho biết, những trường hợp không có giấy tờ do đã mua xe trước thời điểm trên thì chủ phương tiện cần làm đơn, xin xác nhận của phường, xã nơi cư trú, sau đó mang lên các đội đăng ký xe sẽ được giải quyết cấp biển số.

MỚI - NÓNG
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
Mang Tết ra đảo tiền tiêu
TP - Chương trình “Xuân tình nguyện - Hành trình vì biển đảo quê hương” do T.Ư Ðoàn phát động, tổ chức tặng quà cho dân và quân trên huyện đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Chương trình đã mang theo nhiều tình cảm của đất liền cùng với nhu yếu phẩm, trang thiết bị tổng trị giá 700 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tiêm chủng đạt tỉ lệ caolà điều kiện để học sinh đi học trở lại sau Tết

Không lý do gì tiếp tục học trực tuyến

TP - Sau chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa trường học trên toàn quốc, hôm qua (19/1), các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục, y tế đã cùng bàn việc cho học sinh lớp 7-12 đi học 100% ngay sau Tết Nguyên đán.
Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

Khánh Hòa chi hơn 26 tỷ đồng mua kit xét nghiệm của Việt Á

TP - Ngày 19/1, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa cho biết, các đơn vị trực thuộc đã mua hơn 63.000 kit xét nghiệm COVID-19 do Công ty Việt Á sản xuất với số tiền hơn 26,2 tỷ đồng. Cụ thể, năm 2000, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hòa đã mua 4.700 kit xét nghiệm với số tiền 2,3 tỷ đồng; năm 2021 mua 58.580 kit test với số tiền 23,8 tỷ đồng.