Xe khách lao xuống vực ở Kon Tum: Cắt xe đưa nạn nhân ra ngoài

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.
TPO - Trong số 6 nạn nhân còn mắc kẹt trong chiếc xe khách lao xuống vực ở Kon Tum, có 4 hành khách được xác định đã tử vong, 2 trường hợp cũng tiên lượng xấu. Hiện lực lượng cứu hộ đang thực hiện cắt xe để đưa các nạn nhân ra ngoài. Thời điểm tai nạn, tốc độ xe được xác định khoảng 60km/h.

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết, theo báo cáo từ Ban ATGT Kon Tum, hồi 4h sáng 11/7, xe khách giường nằm BKS 36B -022.32 đã lao xuống vực sâu 20m, khi lưu thông trên Quốc lộ 14C đoạn qua xã Rờ Koi, Huyện Sa Thầy, Kon Tun.

Thời điểm gặp nạn, trên xe có 38 người người. Hậu quả, 6 người bị mắc kẹt trong xe, trong đó có 4 người được xác định đã tử vong, 2 người chưa xác định được tình hình; 28 người bị thương. Tiên lượng số nạn nhân tử vong có thể năng.

Để đưa các nạn nhân còn mắc kẹt trong xe ra ngoài, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đang tiến hành cắt xe.

Theo Tổng cục Đường bộ, tại thời điểm 10s trước tai nạn tốc độ của xe là 59km/h, thời điểm xảy ra tai nạn (lúc 3h38), tốc độ xe là 65 km/h.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình - Chủ tịch Uỷ ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu Lãnh đạo UBND tỉnh Kon Tum chỉ đạo lực lượng cứu hộ tại hiện trường nỗ lực cao nhất để đưa các nạn nhân còn kẹt trong xe ra bên ngoài; ngành y tế huy động tối đa lực lượng chuyên môn, tập trung cứu chữa các nạn nhân bị thương nhằm giảm thiểu thiệt hại về người; 

Phó Thủ tướng yêu cầu Công an tỉnh Kon Tum khẩn trương điều tra, xác minh nguyên nhân vụ việc, đặc biệt lưu ý kiểm tra về tình trạng nồng độ cồn và chất ma tuý trong cơ thể lái xe, xử lý nghiêm vi phạm theo quy định.

Phó Thủ tướng cũng giao Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng trực tiếp vào hiện trường thăm hỏi các nạn nhân bị thương, chia buồn với gia đình có người tử vong; phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả tai nạn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thượng tướng Phan Văn Giang tại Hội nghị An ninh quốc tế Moscow lần thứ 9, chiều 23/6

Thượng tướng Phan Văn Giang: Việt Nam kiên quyết đấu tranh giải quyết mọi bất đồng

TPO - “Từ những kinh nghiệm xương máu của dân tộc mình, Việt Nam hiểu giá trị của hòa bình, và cũng sẽ làm hết sức mình để đóng góp cho công cuộc bảo vệ hòa bình vì lợi ích không chỉ của chúng tôi mà còn của tất cả các quốc gia khác”, Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam khẳng định với lãnh đạo quân đội các nước.